Sự thật ẩn giấu của Yolo là gì? 1

Sự thật ẩn giấu của Yolo là gì?

Yolo là từ ngữ được giới trẻ sử dụng rất nhiều và gần như trở thành một khẩu hiệu, vậy Yolo là gì? Hãy cùng thuvientruyenhinh.com khám phá nhé.

Yolo là gì?

yolo là gì

 

Yolo là một từ viết tắt của từ You Only Live Once trong tiếng Anh. Chỉ với bốn chữ cái đơn giản nhưng lại mang đến thông điệp và ý nghĩa rất lớn và xúc tích.Yolo bắt đầu trở nên phổ biến, được lan rộng ra cộng đồng mạng xã hội từ năm 2011. Qua ca khúc The Motto của Drake – một rapper khá nổi tiếng người Canada.

Yolo thúc đẩy mỗi người hãy biết sống cho chính bản thân của mình, sống cho ngày hôm nay. Yolo nổi lên trở thành một trào lưu sống của giới trẻ. Với ý nghĩa thôi thúc chúng ta chủ động làm những điều mà mình thích, không ngần ngại để rồi phải hối tiếc. Yolo chính là một bước đệm tốt, xóa tan mọi sự e ngại, thử làm những điều mới mẻ. Và ngưng sợ hãi là những điều mà các bạn trẻ nên làm. Bởi vì mỗi chúng ta chỉ được sống một lần trên đời mà thôi.

Yolo và những điều ẩn giấu?

ý nghĩa của yolo

Cái gì cũng vậy cũng có mặt tốt và mặt xấu và Yolo cũng không ngoại lệ.

Nếu như Yolo được hiểu theo mặt tích cực thì nó mang ý nghĩa khuyến khích những người trẻ. Khuyến khích họ thực hiện ước mơ của mình một cách chính đáng. Hãy sống và làm việc sao cho giống như là hưởng thụ cuộc sống. Thay vì là phải sống lệ thuộc vào ai vào một điều gì đó. Nếu như bạn có sở thích, chẳng hạn như du lịch, thể thao, âm nhạc,…thì hãy tự tin theo đuổi chúng. Không nên để uổng phí thời gian vào những việc vô bổ, những trò chơi hay những việc làm để rồi vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, Yolo lại được hiểu một cách sai lệch bởi các thành phần quá khích. Họ hiểu sai đi nhằm mục đích lý giải, một lá chắn bao biện cho những việc làm sai trái của mình. Điều này là một điều hoàn toàn đáng lên án.

Yolo và những điều bạn nên biết

  • Bạn nên ghi nhớ, Yolo không có nghĩa là liều mạng cho những thứ không nên và sống không có suy nghĩ. Mà Yolo là tận dụng những cơ hội tốt nhất để sống hết mình.
  • Không nên lấy Yolo làm cái cớ để trêu chọc, bêu xấu, làm hại những người khác.
  • Yolo có nghĩa là sống cho hôm nay, nhưng hãy nghĩ sống làm sao để bạn không phải hối hận trong ngày mai.
  • Bởi mỗi người chỉ sống một lần duy nhất trong đời. Vì vậy hãy sống để không bao giờ phải nói hai từ “giá như”.

Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn có thể giải đáp thắc mắc Yolo là gì. Đừng ngần ngại hãy sống Yolo đi nhưng hãy sống làm sao phải trong khuôn khổ của pháp luật và đừng làm tổn thương những người thân, những người xung quanh cũng như xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *