VCH là gì? Ý nghĩa thật sự của VCH? 1

VCH là gì? Ý nghĩa thật sự của VCH?

Bạn đã từng được nghe hay nhìn thấy đâu đấy cụm từ “VCH”. Vậy VCH là gì? Tại sao mấy đứa bạn mình hay dùng để nói chuyện với nhau hay comment, cập nhật status trên mạng xã hội? Hôm nay, hãy cùng với Thuvientruyenhinh.com “giải ngố” xem ý nghĩa thật sự của VCH nhé!

VCH là gì? Ý nghĩa thật sự là gì?

Trước tiên, điều mà bạn cần biết VCH là một từ lóng. Từ lóng này được giới trẻ rất ưa chuộng trong nhắn tin hay những câu nói hằng ngày. Chính vì vậy, VCH sẽ không có trong bất kỳ một quyển từ điển nào.

VCH là gì?

Mỗi một từ trong VCH sẽ tương ứng với một chữ cụ thể. Có thể hiểu VCH là vãi cả hàng,  vãi cả háng hay cũng có thể hiểu là vãi chưởng. Nghe thì có vẻ rất nhây và bựa phải không nào? Đó cũng chính là một trong những lý do mà tại sao mọi người lại chọn cách viết tắt đấy. Một mặt là để tiết kiệm thời gian để đỡ phải gõ dài dòng. Mặt khác thì để giảm đi cái sự “thô thiển” của dân teen chúng mình hay sử dụng.

VCH sử dụng khi nào?

Sử dụng VCC như nào

Bạn có thể thấy VCH được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội facebook. Các bạn thường dùng nó để bày tỏ một thái độ không hài lòng, bình luận một hình ảnh hay video nào đó. Để thêm sự phong phú, độc đáo cho status nên đôi khi các bạn sử dụng VCH để chế thêm vào status của bạn. Hay những lúc bạn bực tức, khó chịu về một vấn đề hay bất cứ ai đó, bạn cũng có thể sử dụng VCH.

Một số ví dụ “vui vui” về VCH

  • Thể hiện thái độ ngạc nhiên về một vấn đề

A: Hôm nay, tao xung phong lên bảng mày ạ.

B: VCH, tao có thấy mày xung phong lên bảng bao giờ đâu

  • Cập nhật Status trên facebook:

“Hôm nay, chán VCH”

Do hiện nay, tiếng lóng được giới trẻ rất ưa chuộng và sử dụng rất nhiều. Thậm chí, các bạn dùng một cách không có chọn lọc làm mất tính văn minh trong giao tiếp. Vì vậy, để văn hóa giao tiếp trở nên lịch sự, văn minh hơn các bạn nên hạn chế sử dụng tiếng lóng mang tính không lành mạnh.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng rằng các bạn đã hiểu VCH là gì? Và các bạn hãy sử dụng VCH một cách thông minh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *