Chuyên mục lưu trữ: tổng hợp

Đông trùng hạ thảo uy tín được mua ở đâu ? 1

Đông trùng hạ thảo uy tín được mua ở đâu ?

Ngày nay, đông trùng hạ thảo được xem là một trong những dược liệu được sử dụng nhiều và có nhiều tác dụng hiệu quả trong điều trị bệnh, trong bài viết này bạn sẽ được tìm hiểu về đồng trùng hạ thảo, giá đông trùng hạ thảo trên thị trường và cơ sở uy tín để mua đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được xem là một vị thuốc quý trong đông y cổ truyền, từ lâu đông trùng hạ thảo đã được sử dụng trong điều trị bệnh , người xưa lấy tên đông trùng hạ thảo có nghĩa là mùa đông là trùng (ấu trùng) và mùa hạ là thảo (thực vật).

Đông trùng hạ thảo uy tín được mua ở đâu ? 2

Đông trùng hạ thảo thường được tìm thấy trên vùng cao nguyên Tây tạng có khí hậu quanh năm mát mẻ. Vào mùa đông nấm Ophicordyceps xâm nhập vào cơ thể ấu trùng bướm họ Thitarodes lấy chất dinh dưỡng của vật chủ để sống qua mùa đông, khi hè đến là lúc nấm phát triển mạnh mẽ nhất chúng chui ra khỏi đầu ấu trùng làm chết ấu trùng và trồi lên mặt đất phát triển như một loại thực vật.

Quá trình phát triển kì lạ này giúp đông trùng hạ thảo có được một lượng chất dinh dưỡng lớn lên tới 17 loại axit amin quý hiếm và hoạt chất Cordycepin có khả năng hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư. Đông trùng hạ thảo có tính ấm thích hợp trong điều trị các bệnh liên quan đến đường phế quản , bổ phế , bổ thận và nâng cao đời sống tình dục cho các cặp vợ chồng.

Đông trùng hạ thảo trong tự nhiên rất hiếm , sản lượng khai thác một năm chỉ vào khoảng 70 kg. Sản lượng thấp , chất lượng tốt khiến đông trùng hạ thảo có mức giá không hề dễ chịu một chút nào , thường giá đông trùng hạ thảo tươi ngoài tự nhiên có giá dao động trên 2 tỷ đồng một ki lô gram. Với mức giá cả trăm triệu đồng trên một gam thì nhiều người không thể có khả năng sử dụng được.

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng

Đông trùng hạ thảo uy tín được mua ở đâu ? 3

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ kĩ thuật vấn đề này đã được giải quyết. Bằng kỹ thuật nuôi trồng đông trùng hạ thảo tiên tiến , các nhà khoa học đã sản xuất thành công đông trùng hạ thảo với mức giá chỉ bằng một phần ba giá của đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên. Đông trùng hạ thảo nuôi trồng được kiểm

nghiệm có giá trị dinh dưỡng cao , hoạt chất Cordycepin đạt 65-70% so với đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên.

Hiện nay trên thị trường đa số là các sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi trồng, có nhiều loại từ đông trùng hạ thảo tươi đên đông trùng hạ thảo khô và giờ là đông trùng hạ thảo dạng viên.

Đông trùng hạ thảo dạng viên

Với sứ mệnh mang tới cho người dùng Việt Nam cơ hội dùng đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe và điều trị bệnh , công ty dược phẩm Glad Health với nỗ lực đưa sản phẩm đông trùng hạ thảo được sản xuất trên dây chuyền hiện đại Canada tới người tiêu dùng với mức giá hợp lý nhất. Các loại sản phẩm đông trùng hạ thảo được bán tại công ty có chất lượng tốt nhất với mức giá hợp lý nhất và đã được bộ y tế kiểm nghiệm đủ tiêu chuẩn mới được đưa ra thị trường.

Đông trùng hạ thảo uy tín được mua ở đâu ? 4

Sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng viên Cordyceps từ Canada là sản phẩm bán chạy nhất và được nhiều người đánh giá cao về độ hiệu quả trong điều trị bệnh, bồi bổ sức khỏe. Trong một hộp Cordyceps chứa 60 viên nén có công dụng tăng cường sức đề kháng, tăng cường sinh lý , bổ thận , bổ phế phù hợp cho mọi lứa tuổi. Sản phẩm dạng viên tiện lợi, thích hợp cho sử dụng hàng ngày đối với người bận rộn.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo có nhiều nơi cung cấp với mức giá chênh lệch nhưng chúng tôi tự tin rằng sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng viên Cordyceps của chúng tôi là sản phẩm có chất lượng tốt nhất và mức giá hợp lý nhất hiện nay chắc chắn sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khi đọc xong bài viết này chắc hẳn đã giúp bạn hiểu một chút về đông trùng hạ thảo, bạn đang có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo, vậy còn chờ gì nữa hãy truy cập ngay vào trang web glh.vn và gọi số hotline 091.749.12.25 để được hỗ trợ 24/24.

Các chi phí nuôi ô tô cơ bản

Những chi phí nuôi ô tô cơ bản cho ai đang có ý định “nhà lầu xe hơi”

Với cứ phương tiện nào chúng ta cũng đều cần tính toán tới các khoản chi để có thể “nuôi” nó trong suốt cuộc đời của mình. Và nếu bạn đang có ý định sắm cho mình một chiếc “xế hộp” thì nên đọc bài viết này để biết các chi phí nuôi ô tô cơ bản mà mình cần chi ra để cân đối với năng lực tài chính.

Chi phí cố định

Đây là loại chi phí bắt buộc chúng ta phải chi trả, dù sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký và đăng kiểm lần đầu xe ô tô có lăn bánh hay không thì vẫn phải trả.

Các chi phí nuôi ô tô cơ bản

1. Phí đăng kiểm ô tô

Giá: 340.000 VNĐ/lần

Với ô tô chở người các loại đến 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải, chu kỳ đầu kéo dài đến 30 tháng, chu kỳ định kỳ 18, 12 và 6 tháng áp dụng lần lượt cho xe ô tô đã sản xuất đến 7 năm, từ 7 – 12 năm và trên 12 năm.

Phí đăng kiểm áp dụng cho loại phương tiện đến 10 chỗ ngồi không kinh doanh chỉ 240.000 đồng và phí cấp giấy chứng nhận kiểm định là 50.000 đồng. Như vậy tổng phí đăng kiểm cho xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi chỉ 340.000 đồng.

2. Phí bảo trì đường bộ

Giá: Từ 130.000 VNĐ/tháng

Khác với lệ phí đăng kiểm phải đóng mỗi lần đăng kiểm định kỳ, lệ phí bảo trì đường bộ được thu theo hàng năm hoặc theo thời hạn của chu kỳ đăng kiểm 30/18/12/6 tháng tùy nhu cầu và điều kiện của chủ xe ô tô

Đối với xe chở người dưới 10 chỗ đăng ký tên cá nhân, mức thu lệ phí bảo trì đường bộ là 130.000 đồng/tháng. Tương ứng các mức đóng:

 • 780.000 đồng/6 tháng
 • 1.560.000 đồng/12 tháng
 • 2.280.000 đồng/18 tháng
 • 3.660.000 đồng/30 tháng

3. Phí bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe ô tô

Giá: Từ 437.000 đến 1.825.000 VNĐ/năm

Đây là một loại bảo hiểm bắt buộc đối với chủ xe ô tô, được Luật giao thông đường bộ quy định. Mức lệ phí bảo hiểm bắt buộc TNDS được quy định tùy theo loại xe và chủ xe phải đóng hàng năm.

Đối với xe không kinh doanh vận tải:

 • Dưới 6 chỗ ngồi: 437.000 đồng
 • Từ 6 – 11 chỗ ngồi: 794.000 đồng
 • Từ 12 – 24 chỗ ngồi: 1.270.000 đồng
 • Trên 24 chỗ ngồi: 1.825.000 đồng
 • Xe vừa chở người vừa chở hàng (Pickup, minivan): 933.000 đồng

Đối với xe kinh doanh vận tải:

 • Dưới 6 chỗ ngồi theo đăng ký: 756.000 đồng
 • 6 chỗ ngồi theo đăng ký: 929.000 đồng
 • 7 chỗ ngồi theo đăng ký: 1.080.000 đồng
 • 8 chỗ ngồi theo đăng ký: 1.253.000 đồng
 • 9 chỗ ngồi theo đăng ký: 1.404.000 đồng

Các chi phí nuôi ô tô cơ bản

4. Phí bảo hiểm vật chất

Giá: Từ từ 6 -25 triệu VNĐ/năm

Đây là loại chi phí không bắt buộc và tùy nhu cầu mà chủ xe ô tô mà có thể mua hoặc không mua loại bảo hiểm này, vì mức phí bảo hiểm vật chất tương đối cao so với ba loại phí nuôi xe cố định trên.

Mức phí bảo hiểm vật chất sẽ được tính bằng giá trí còn lại của xe ô tô nhân với một tỉ lệ phần trăm phí bảo hiểm. Mức phí này cũng sẽ tùy thuộc vào mỗi công ty bảo hiểm và lịch sử bồi thường trước đó.

Trung bình mức phí bảo hiểm vật chất sẽ từ 6 – 25 triệu đồng/năm tùy theo giá trị xe.

Phí gửi/giữ xe hàng tháng (từ 1,2 – 2 triệu VNĐ)

Nếu gia đình ở khu đô thị hiện đại, đường xá và cơ sở vật chất tốt, có chỗ để xe riêng, chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí này. Tuy nhiên, nếu không có những điều kiện trên, chúng ta sẽ phải tốn trung bình từ 1,2 – 2 triệu đồng/tháng tùy theo cơ sở vật chất của bãi giữ xe.

Chi phi sử dụng

Đây là loại phí sẽ tăng giảm tùy theo mức độ với sử dụng xe ô tô nhiều hay ít. Nếu chúng ta chỉ đi xe những ngày cuối tuần, đi chơi xa hay các dịp đặc biệt, chi phí nuôi ô tô sẽ không quá tốn kém.

1. Phí xăng dầu

Với một mẫu xe hạng B, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình từ 6 – 8 lít xăng/100km. Một tháng đi khoảng 2.000 km, chi phí tiền xăng hàng tháng sẽ khoảng 2,4 – 3,2 triệu đồng. Trung bình chúng ta sẽ tiêu tốn từ 1.200 – 1.600 đồng/km sử dụng. Do đó, nếu chúng ta đi càng nhiều, chi phí nuôi ô tô sẽ càng cao và ngược lại.

Các chi phí nuôi ô tô cơ bản

2. Phí cầu đường BOT

Với hiện trạng nhà nhà BOT, đường đường BOT, mức phí cầu đường BOT hiện nay cũng dần chiếm một tỷ trọng lớn trong những chi phí nuôi ô tô cơ bản, đặc biệt lệ phí sử dụng đường cao tốc tại Việt Nam

Một số mức phí cho xe dưới 12 chỗ ngồi trên các cao tốc phổ biến hiện này:

 • Cao tốc Long Thành – Dầu Giây: 100.000 đồng
 • Cao tốc Nội Bài – Lào Cai: 300.000 đồng
 • Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng: 210.000 đồng

Đối với những ai chỉ sử dụng xe hàng ngày ở thành phố và ít khi đi xa, chi phí cầu đường này cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến chi phí nuôi ô tô.

3. Phí bến bãi theo lượt

Tại TPHCM, trung bình một lượt giữ xe ở các hàng quán từ 20.000 đồng/lượt. Phí đậu xe dưới lòng đường tại TPHCM là 25.000 – 40.000 đồng/giờ và tăng lũy tiến theo giờ. Ngoài ra, mức phí đậu xe trong các trung tâm thương mại cũng tương đối cao có thể lên đến vài trăm ngàn đồng nếu đậu xe từ sáng đến chiều. Đây là một trong chi phí nuôi ô tô mà người dùng cần lưu ý khi sử dụng xe trong phố, khu vực trung tâm TPHCM hoặc Hà Nội.

4. Phí chăm sóc bảo dưỡng

Việc bảo dưỡng định kỳ cũng sẽ tiêu tốn của chủ xe ô tô từ vài trăm đến vài triệu đồng tùy theo cấp độ bảo dưỡng. Đây là điều kiện lý tưởng khi xe không phát sinh các hư hại nào khác ngoài điều kiện hoặc hết thời hạn bảo hành.

Với các dòng xe cũ, chủ xe ô tô có thể phải tốn thêm các chi phí sửa chữa phát sinh khác có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng tùy điều kiện và thiệt hại.

Nhìn chung để sử dụng một chiếc xe ô tô phổ thông tại Việt Nam, trung bình một năm chúng ta sẽ mất 20 – 40 triệu đồng cho các chi phí nuôi ô tô, không bao gồm các chi phí sử dụng có biên độ lớn như chi phí xăng dầu, chi phí cầu đường BOT, chi phí bến bãi theo lượt.

Cách xem Nhật thực an toàn

Cách xem Nhật Thực an toàn để xem Nhật thực cuối cùng của thập kỷ tại Việt Nam ngày 26/12/2019

Hãy trang bị ngay cho mình những công cụ, cách xem Nhật thực an toàn và phù hợp nhất để có thể xem Nhật thực một phần ở Việt Nam trong khoảng thời gian từ 10 giờ 30 phút đến khoảng 14 giờ 30 phút (giờ Việt Nam)

Nhật thực một phần còn được gọi là Nhật thực hình khuyên, đây được coi là hiện tượng Nhật thực cuối cùng của thập kỷ này và đồng thời cũng là hiện tượng Nhật thực đầu tiên mà Việt Nam có thể xem được kể từ năm 2016.

Nhật thực hình khuyên sẽ xảy ra từ 10 giờ 44 phút đến khoảng 14 giờ 01 phút (giờ Hà Nội, nhật thực một phần tại Việt Nam) ngày 26 tháng 12 năm 2019. Nhật thực xảy ra khi Mặt Trăng đi qua giữa Trái Đất và Mặt Trời, do đó hoàn toàn hoặc một phần Mặt Trăng che khuất Mặt Trời tại một số nơi trên Trái Đất. Nhật thực hình khuyên xảy ra khi đường kính góc của Mặt Trăng nhỏ hơn Mặt Trời, chặn lại hầu hết ánh sáng của Mặt Trời và khiến Mặt Trời trông giống như hình vành khuyên (hình như chiếc nhẫn). Nhật thực hình khuyên xuất hiện dưới dạng nhật thực một phần trên một khu vực rộng hàng nghìn km trên Trái đất _Theo Wiki_

Cách xem Nhật thực an toàn

Cách xem Nhật thực ở Việt Nam 26/12/2019

Ngoài Việt Nam, còn rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới có thể xem Nhật thực một phần lần này, bao gồm: Ả Rập Xê Út, Qatar, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Oman, Ấn Độ, Sri Lanka, Malaysia, Indonesia, Singapore, Quần đảo Bắc Mariana và Guam. Các nơi tập trung đông dân nằm trên đường nhật thực cực đại bao gồm Kozhikode, Coimbatore, Jaffna, Trincomalee, Sibolga, Batam, Singapore, Singkawang và Guam. Các thành phố như Doha, Madurai, Pekanbaru, Dumai, Johor Bahru và Kuching sẽ có khả năng không thấy đường nhật thực cực đại.

Việt Nam nằm trong khu vực quan sát được nhật thực một phần, tăng dần khi đi từ Bắc vào Nam. Địa điểm quan sát nhật thực một phần cực đại tại Việt Nam nằm tại Hòn Khoai (Cà Mau). Thời gian diễn ra nhật thực một phần cực đại kéo dài khoảng hơn 3 phút. Vì đặc thù địa lý của Việt Nam mà mỗi nơi trên đất nước sẽ có khoảng thời gian khác nhau, cụ thể tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh:

Hà Nội: 

 • Giờ bắt đầu: 10h44
 • Giờ kết thúc: 14h01
 • Nhật thực cực đại: 12h24

TP. Hồ Chí Minh: 

 • Giờ bắt đầu: 10h36
 • Giờ kết thúc: 14h20
 • Nhật thực cực đại: 12h31

Cách xem Nhật thực không an toàn

Khi xảy ra hiện tượng Nhật thực chúng ta tuyệt đối không làm những điều sau để tránh mắt không bị tổn thương:

 • Không nhìn trực tiếp vào Mặt trời
 • Không sử dụng các công cụ không bảo đảm
 • Không nhìn quá lâu
 • Không sử dụng các tấm phim X-quang để che trực tiếp vào mắt và xem Nhật thực
 • Không nhìn trực tiếp vào ống ngắm Camera của thiết bị

Cách xem Nhật thực an toàn

Vậy làm cách nào để có cách xem Nhật thực an toàn cho những người hiếu kỳ? Câu trả lời là chúng ta có thể sử dụng:

Cách xem Nhật thực an toàn

1. Sử dụng tấm lọc ánh sáng mặt trời (Sun Filter)

Nếu có thể chắc chắn được về chất lượng của những tấm lọc này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng kết hợp với ống nhòm hoặc kính thiên văn… (tạm gọi là công cụ xem) để xem Nhật thực tại Việt Nam. Tuy nhiên, cần nhớ sử dụng đúng cách, cụ thể:

Phải đặt trước “vật kính” của công cụ xem (chỉ có moon filter mới đặt phía sau “vật kính”)

2. Công cụ tự chế theo khuyến khích của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

Mặc dù không được thú vị và hay ho cho lắm, nhưng nếu muốn thỏa mãn trí tò mò của mình, các bạn có thể thử cách sau đây:

Chuẩn bị: 

 • Hộp giấy, bìa carton để gập thành hộp
 • Giấy trắng
 • Lá nhôm mỏng

Thực hiện: 

 • Cắt, khoét 1 bên của hộp để tạo cửa và có thể thò đầu vào
 • Dán giấy trắng lên 1 trong 2 mặt đáy hộp (phía mà mặt các bạn hướng vào)
 • Đục một lỗ vừa phải trên lá nhôm
 • Tại đáy đối diện, các bạn khoét 1 lỗ nhỏ, dán lá nhôm vừa đục lỗ lên đó
 • Hướng phần lá nhôm này về phía Mặt trời để “thu hình” và chúng ta có thể xem Nhật thực an toàn trên tờ giấy trắng trước mặt

Hình ảnh minh họa: 

Cách xem Nhật thực an toàn

Tìm kiếm bởi Google: 

 • Cách xem Nhật thực an toàn
 • Hướng dẫn cách xem Nhật thực an toàn
 • các cách xem Nhật thực an toàn
Bụi siêu mịn Nano - Sát thủ vô hình

Tồn tại thứ vô hình và nguy hiểm hơn “bụi siêu mịn” PM2.5 đang giết chết chúng ta từng giây!

Tồn tại thứ vô hình và nguy hiểm hơn “bụi siêu mịn” PM2.5 đang giết chết chúng ta từng giây, đó là sự thật 100%. Và nếu bạn đang thắc mắc đó là gì, thì xin trả lời, đó chính là “bụi nano” – thứ bụi có kích thước siêu nhỏ, nhỏ hơn nhiều lần so với “bụi siêu mịn 2.5” mà chúng ta vẫn biết và nghe nói tới.

Chỉ vì các thiết bị đo PM2.5 không phát hiện ra bụi nano, không có nghĩa là chúng không tồn tại. Trên thực tế, tồn tại 3 loại bụi siêu mịn là:

 • PM10: Các hạt bụi có kích thước đường kính từ 2.5 tới 10µm
 • PM2.5: Các hạt bụi có kích thước đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 2,5µm
 • PM1.0: Các hạt bụi có kích thước đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 1µm

Những năm trở lại đây, chúng ta thường nghe rằng: PM2.5 – những hạt bụi có kích thước từ 2,5 micromet trở xuống – là vấn đề lớn nhất cần quan tâm khi nói đến ô nhiễm không khí. PM2.5 là một sát thủ giết người, vì nó có thể đi xuyên qua phổi và vào máu.

Nhưng trên thực tế thì sao, phần lớn chúng không thể làm được điều đó.

Kẻ giết người lớn nhất, thầm lặng nhất vẫn ẩn trong bóng tối. Nó không xuất hiện trên báo chí, trong các quy định, chính sách môi trường, và hầu như không được ai biết đến ngoài giới khoa học gia, có lẽ một phần là vì các thiết bị mà chúng ta có chưa đủ để làm nó “hiện nguyên hình”. Sát thủ vô hình đó, ngay lúc này, vẫn tồn tại trong bầu không khí mà bạn đang hít thở và chúng là các hạt bụi nano.

Bụi siêu mịn Nano - Sát thủ vô hình

Mô phỏng kích thước các loại bụi

Bản thân hạt PM2.5 đã quá nhỏ để có thể nhìn thấy bằng mắt thường, chúng nhỏ hơn khoảng 30 lần so với đường kính sợi tóc. Nhưng trên thang nanomet, PM2.5 vẫn là một kẻ khổng lồ. Chúng dậm chân ở 2.500 nanomet (nm), trong khi các hạt nano chỉ có kích thước 100nm trở xuống.

Chúng ta lo ngại PM2.5 và PM10 (10.000nm), khi chúng thường gây ra những vấn đề về phổi và hô hấp. Tuy nhiên, các hạt nano còn khủng khiếp hơn thế, chúng có thể chạm tới và tàn phá bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể.

Ngay lúc này, các cơ quan chính phủ và các trạm đo trên khắp thế giới chỉ giám sát PM2.5 theo khối lượng – cân chúng lên và tính số hạt theo phép chia trung bình – vì vậy mà các số liệu và báo cáo môi trường mà họ đưa ra tồn tại một lỗ hổng cực lớn, tiềm ẩn những rủi ro thực sự.

Bởi những hạt nano đã bị bỏ qua trong các phép đo này – hàng triệu hạt có thể không nặng tới nổi 1 microgam – các thiết bị đơn giản là không thể đếm được chúng. Vào một ngày bạn ra đường và yên tâm về những vòng tròn PM2.5 xanh ngắt trên màn hình thể hiện nồng độ các hạt bụi trong ngưỡng cho phép, chưa chắc bạn đã an toàn.

Các hạt bụi nano nhỏ hơn nhiều có thể vẫn đang được hít vào đường hô hấp, len lỏi qua lớp màng phổi của bạn vào máu và đi khắp cơ thể. Chỉ vì các thiết bị đo PM2.5 hiện tại không phát hiện ra chúng, không có nghĩa là chúng không tồn tại.

Một nghiên cứu khoa học đã được thực hiện và đưa ra kết luận giải thích rằng khi kích thước của các hạt bụi càng thu nhỏ, diện tích bề mặt của chúng lại càng lớn hơn. Diện tích bề mặt lớn hơn có nghĩa là độc tính [tiềm năng] của bụi sẽ mạnh hơn, vì khi xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ tiếp xúc với cơ thể bạn trên một diện tích lớn hơn.

Để hình dung điều này, hãy tưởng tượng một quả bóng đá so với bóng golf. Một quả bóng đá có chu vi 70cm và diện tích bề mặt khoảng 1.500 cm2. Một quả bóng golf rõ ràng là nhỏ hơn nhiều, với chu vi khoảng 13cm, và diện tích bề mặt của nó là 54cm2.

Nhưng tính theo thể tích, bạn có thể bỏ 156 quả bóng golf vào cùng một không gian chứa một quả bóng đá. Tổng diện tích bề mặt của tất cả những quả bóng golf khi đó sẽ là 8,453cm2.

Trên thang đo nano, sự khác biệt đó còn được khuếch đại hơn nữa. Một đám mây chứa một tỷ hạt 10nm có cùng khối lượng với chỉ một hạt PM10, nhưng tổng diện tích bề mặt của chúng lớn hơn gấp cả triệu lần.

Bụi siêu mịn Nano - Sát thủ vô hình

Khẩu trang cao cấp hay chuyên dụng cũng không thể ngăn được loại bụi này

Trong trường hợp bạn hỏi trên bề mặt của những hạt bụi có gì, thì đó là những hóa chất độc hại được thải ra từ khí thải của xe cộ.

Các hạt bụi nano cũng có thể đi xuyên qua thành phổi và vào máu, theo nhiều con đường mà những hạt bụi PM2.5 lớn hơn không thể đi qua. Một khi đã vào được trong máu, chúng sẽ gây ra những hiện tượng viêm và tổn thương tương tự những gì đã gây ra ở phổi.

Hơn thế nữa, vào được máu nghĩa là bụi nano có thể tới được bất cứ động mạch cũng như cơ quan nào trong cơ thể. Do đó, chỉ số PM2.5 thấp trên các trang web chính phủ hoặc ứng dụng điện thoại di động hiện nay có thể gây ra những ấn tượng sai lầm. Chất lượng không khi có thể không sạch như những vòng tròn PM25 xanh ngắt, nó có thể đang lấp đầy và cuộn xoáy theo các hạt nano, những hạt bụi có thể đi thẳng qua phổi vào động mạch của chúng ta.

_Nguồn Internet_

Đổi giấy phép lái xe qua cổng DVCQG

Đổi giấy phép lái xe, làm lại thẻ BHYT… qua cổng dịch vụ công quốc gia

Nếu muốn đổi giấy phép lái xe, làm lại thẻ BHYT… qua cổng dịch vụ công quốc gia, các bạn có thể tham khảo qua bài hướng dẫn nhanh dưới đây và tìm hiểu thêm về các thủ tục, giấy tờ khác.

Cổng dịch vụ công Quốc gia đang trở thành địa chỉ uy tín trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của công dân. Giờ đây, chỉ cần ngồi ở nhà, với một máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet, chúng ta có thể “nộp hồ sơ trực tuyến” mà không cần đi tới tận nơi như trước.

Và như đã nói, vào thời điểm này, cổng DVCQG mang tới cho người dân các loại dịch vụ sau:

 • 5 dịch vụ công thực hiện tại 63 Tỉnh, Thành phố, gồm:
  • Đổi giấy phép lái xe
  • Thông báo hoạt động khuyến mại
  • Cấp lại thẻ bảo hiểm y tế do mất, hỏng
  • Dịch vụ cấp điện hạ áp (phục vụ người dân, hộ gia đình)
  • Dịch vụ cấp điện trung áp (phục vụ doanh nghiệp) và tích hợp tiện ích thanh toán tiền điện
 • 4 dịch vụ công thực hiện tại cấp Bộ:
  • Cấp giấy phép lái xe quốc tế
  • Đăng ký khuyến mãi
  • Nhóm dịch vụ về cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa
  • Nộp thuế điện tử đối với doanh nghiệp

Đổi giấy phép lái xe qua Cổng dịch vụ công Quốc gia

Đầu tiên, các bạn cũng truy cập vào trang chủ của dịch vụ công đổi giấy phép lái xe (https://dichvucong.gplx.gov.vn), sau đó chọn Thủ tục hành chính / Cơ quan giải quyếtĐịa điểm tiếp nhận tại khu vực sinh sống của mình.

Đổi GPLX qua cổng DVCQG

Sau đó tiến hành nhập các thông tin cá nhân và giấy tờ được yêu cầu theo mẫu cho sẵn để nộp hồ sơ.

Đổi GPLX trên cổng DVCQG

Nhấn vào Đăng ký để thực hiện và chờ hồ sơ được chuyển tới cơ quan tiếp nhận, chờ giải quyết.

Cấp lại thẻ BHYT qua Cổng dịch vụ công Quốc gia

Với việc đổi lại, cấp và làm lại thẻ BHYT qua cổng DVCQG này, các bạn cũng làm tương tự.

Vào https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn, sau đó nhấn chuột trái chọn vào Dịch vụ công để tiếp tục.

Làm lại thẻ BHYT trên Cổng DVCQG

Trong danh mục mới hiện ra, các bạn nhấn chọn mục D-1 – Cấp lại, đổi, điều chỉnh thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế và điền các thông tin để hoàn tất.

Cấp lại thẻ BHYT qua cổng DVCQG

Các hoạt động khuyến mại trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Các hoạt động khuyến mãi trên cổng DVCQG

Cũng tương tự như vậy với các dịch vụ khác, chúng ta có thể thực hiện online mà không cần tới tận nơi như trước.

Thủ tục cấp điện hạ áp và trung áp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Nếu muốn biết chi tiết về thủ tục cũng như các giấy tờ, hồ sơ có liên quan, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của Cổng dịch vụ công quốc gia và chọn Thông tin và dịch vụ, sau đó chọn loại dịch vụ cần thực hiện để xem chi tiết.

Cấp điện hạ áp trên cổng DVCQG

Hướng dẫn sử dụng cổng dịch vụ công quốc gia

Hướng dẫn sử dụng Cổng dịch vụ công Quốc gia (Cổng DVCQG)

Cổng dịch vụ công Quốc gia (Cổng DVCQG) vừa ra mắt với rất nhiều tiện ích và dịch vụ trực tuyến được tích hợp bên trong. Người dân chỉ cần một tài khoản duy nhất để có thể đăng nhập và sử dụng các dịch vụ của cổng dịch vụ công này.

Cũng cần chú ý, do đặc thù về kinh tế, lao động và xã hội tại mỗi vùng miền khác nhau mà các Tỉnh, Thành trên cả nước sẽ có những thông tin, cách đăng ký và thực hiện dịch vụ khác nhau. Các bạn có thể tham khảo “Danh sách địa chỉ cổng dịch vụ công 63 Tỉnh, Thành” để biết chi tiết về đường dẫn truy cập dành cho khu vực sinh sống của mình.

Cách sử dụng cổng dịch vụ công quốc gia

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ của Cổng dịch vụ công trực tuyến Thành phố Hà Nội (https://dichvucong.hanoi.gov.vn), sau đó nhấn chuột trái vào nút Đăng ký trực tuyến ở danh mục bên tay trái màn hình các bạn.

Sử dụng cổng DVCQG

Bước 2: Tiến hành chọn loại dịch vụ cần sử dụng rồi ấn nút Thực hiện

Cách sử dụng cổng DVCQG

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu tờ khai trực tuyến. Những trường thông tin có dấu * là bắt buộc phải nhập thông tin, không được bỏ trống.

Cách sử dụng cổng dịch vụ công quốc gia

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin, click chuột trái vào nút Tiếp tục để xem lại thông tin đã điền.

Hướng dẫn sử dụng cổng dịch vụ công quốc gia

Bước 5: Sau khi đã xác thực độc chính xác của thông tin, tiến hành nhập Mã Xác Nhận và nhấn vào nút Tiếp tục.

Đăng nhập cổng dịch vụ công quốc gia

Bước 6: Thông tin đăng ký thành công sẽ đi đến trang hướng dẫn các bước tiếp theo để hoàn tất hồ sơ.

Công dân có thể lưu lại Mã hồ sơ của mình để Tra cứu tình trạng hồ sơ cũng như mức độ hoàn thành và các thông tin khác.

Tài khoản cổng dịch vụ công quốc gia

Cũng tại trang chủ của Cổng dịch vụ công Quốc gia (https://dichvucong.gov.vn), chúng ta có thể chọn chi tiết các cơ quan, lĩnh vực và đơn vị mà mình muốn làm việc qua những tùy chọn hiển thị sẵn.

cổng dịch vụ công quốc gia

Bạn cũng có thể tự tìm kiếm dịch vụ mình muốn để đỡ mất thời gian

Cách dùng cổng dịch vụ công quốc gia

hoặc tham khảo nhanh danh sách dịch vụ đang có sẵn trên màn hình bên dưới.

Cách tạo hồ sơ trên cổng dịch vụ công quốc gia

Riêng đối với Mã hồ sơ, các bạn có thể chọn vào Tra cứu hồ , sau đó nhập mã vào bên khung Tra cứu trực tuyến để tìm hoặc chủ động soạn tin nhắn theo cú pháp:

TTHS Mã số hồ sơ gửi 8088

để biết thông tin chi tiết về hồ sơ của mình.

Tra cứu thông tin trên cổng dịch vụ công quốc gia

Ngay bên dưới cũng là danh sách công khai về số tự tự, loại thủ tục, họ tên người làm cũng như ngày nộp và ngày trả mà cổng dịch vụ công đã nhận hồ sơ.

Tìm hồ sơ trên cổng dịch vụ công quốc gia

Ngoài ra, nếu muốn tìm hồ sơ, thủ tục thực hiện các dịch vụ khác thì danh mục chi tiết bên dưới cũng sẽ giúp bạn làm điều đó.

Các dịch vụ của cổng dịch vụ công quốc gia

Danh sách cổng dịch vụ công trực tuyến 63 Tỉnh, Thành phố 5

Danh sách cổng dịch vụ công trực tuyến 63 Tỉnh, Thành phố

Danh sách website dịch vụ công trực tuyến 63 Tỉnh, Thành phố của Việt Nam sẽ giúp người dân ở khắp mọi miền đất nước có thể truy cập và sử dụng các dịch vụ tiện ích mà Cổng dịch vụ công Quốc gia mang lại.

Cổng dịch vụ công Quốc gia ra mắt với rất nhiều tính năng, dịch vụ trực tuyến tiện ích để người dân sử dụng mà không cần mất quá nhiều thời gian đi lại. Đồng thời có thể biết được cần chuẩn bị giấy tờ gì cho thủ tục nào và theo dõi thời gian hoàn thành hồ sơ một cách chủ động.

Danh sách cổng dịch vụ công trực tuyến 63 Tỉnh, Thành phố

Thành phố Hà Nội Tỉnh Hà Nam Tỉnh Ninh Thuận
Thành phố Hồ Chí Minh Tỉnh Hà Tĩnh Tỉnh Phú Thọ
Tỉnh An Giang Tỉnh Hưng Yên Tỉnh Phú Yên
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Tỉnh Hải Dương Tỉnh Quảng Bình
Tỉnh Bạc Liêu Tỉnh Hậu Giang Tỉnh Quảng Nam
Tỉnh Bắc Giang Tỉnh Điện Biên Tỉnh Quảng Ngãi
Tỉnh Bắc Kạn Tỉnh Đắk Lắk Tỉnh Quảng Ninh
Tỉnh Bắc Ninh Tỉnh Đắk Nông Tỉnh Quảng Trị
Tỉnh Bến Tre Tỉnh Đồng Nai Tỉnh Sóc Trăng
Tỉnh Bình Dương Tỉnh Đồng Tháp Tỉnh Sơn La
Tỉnh Bình Định Tỉnh Khánh Hòa Tỉnh Thanh Hóa
Tỉnh Bình Phước Tỉnh Kiên Giang Tỉnh Thái Bình
Tỉnh Bình Thuận Tỉnh Kon Tum Tỉnh Thái Nguyên
Tỉnh Cao Bằng Tỉnh Lai Châu Tỉnh Thừa Thiên – Huế
Tỉnh Cà Mau Tỉnh Long An Tỉnh Tiền Giang
Thành phố Cần Thơ Tỉnh Lào Cai Tỉnh Trà Vinh
Thành phố Hải Phòng Tỉnh Lâm Đồng Tỉnh Tuyên Quang
Thành phố Đà Nẵng Tỉnh Lạng Sơn Tỉnh Tây Ninh
Tỉnh Gia Lai Tỉnh Nam Định Tỉnh Vĩnh Long
Tỉnh Hòa Bình Tỉnh Nghệ An Tỉnh Vĩnh Phúc
Tỉnh Hà Giang Tỉnh Ninh Bình Tỉnh Yên Bái

Cách truy cập và sử dụng Cổng DVCQG

Bước 1: Chọn một Tỉnh, Thành phố mà các bạn muốn truy cập từ danh sách trên.

Bước 2: Nhấn vào đường dẫn màu xanh như trong hình dưới đây để vào trang chủ.

Danh sách cổng dịch vụ công trực tuyến 63 Tỉnh, Thành phố 6

Bước 3: Giao diện trang chủ của Cổng DVCQG hiện ra, các bạn chọn một mục mà mình muốn sử dụng từ danh sách bên trái màn hình.

Danh sách cổng dịch vụ công trực tuyến 63 Tỉnh, Thành phố 7Tuy nhiên, trước khi sử dụng, chúng ta cần chọn Đăng ký trực tuyến để đăng ký tài khoản. Chỉ cần một tài khoản này, có thể đăng nhập mọi cổng DVCQG và sử dụng mọi dịch vụ được cấp phép.

Cổng dịch vụ công quốc gia

Cơ cấu, chức năng của Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia (Cổng DVCQG)

Sau hơn 9 tháng chuẩn bị và triển khai, với phương châm “lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ”, không bỏ ai lại phía sau trong quá trình cải cách, Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia (Cổng DVCQG) đã ra mắt và là đầu mối giúp công khai, minh bạch các thông tin liên quan về thủ tục hành chính và cung cấp, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công theo nhu cầu sử dụng, phù hợp với từng đối tượng.

Cơ cấu của Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia

Cổng DVCQG bao gồm 6 cấu phần chính:

 • Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính và Bộ câu hỏi/trả lời liên quan đến TTHC
 • Nền tảng xác thực, đăng nhập một lần kết nối với các Cổng dịch vụ công cấp Bộ, cấp tỉnh
 • Nền tảng thanh toán trực tuyến
 • Hệ thống phản ánh, kiến nghị cho người dân, doanh nghiệp
 • Tích hợp các dịch vụ công trực tuyến của các bộ, ngành, địa phương
 • Hệ thống hỗ trợ trực tuyến và Tổng đài hỗ trợ

Cổng dịch vụ công quốc gia

Chức năng của Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia

Cổng DVCQG cung cấp 5 chức năng chính:

 • Chức năng đăng nhập một lần, sử dụng 1 tài khoản của Cổng dịch vụ công quốc gia để đăng nhập Cổng dịch vụ công của Bộ, của địa phương.
 • Tra cứu về thông tin thủ tục hành chính, dịch vụ công của tất cả các ngành, lĩnh vực, các địa phương trên toàn quốc.
 • Theo dõi chi tiết toàn bộ quá trình giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công.
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo hướng cá nhân hóa thông tin người dùng.
 • Cung cấp các tiện ích liên quan đến việc thực hiện dịch vụ công.

Vào thời điểm khai trương, Cổng DVCQG cung cấp:

 • 5 dịch vụ công thực hiện tại 63 tỉnh, thành phố, gồm:
  • Đổi giấy phép lái xe
  • Thông báo hoạt động khuyến mại
  • Cấp lại thẻ bảo hiểm y tế do mất, hỏng
  • Dịch vụ cấp điện hạ áp (phục vụ người dân, hộ gia đình)
  • Dịch vụ cấp điện trung áp (phục vụ doanh nghiệp) và tích hợp tiện ích thanh toán tiền điện
 • 4 dịch vụ công thực hiện tại cấp Bộ:
  • Cấp giấy phép lái xe quốc tế
  • Đăng ký khuyến mãi
  • Nhóm dịch vụ về cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa
  • Nộp thuế điện tử đối với doanh nghiệp

Ngoài ra, đối với 4 địa phương đã tích hợp trong năm 2019, sẽ cung cấp thêm một số dịch vụ công khác, như:

 • Thành phố Hồ Chí Minh là đăng ký hộ kinh doanh và đăng ký thuế
 • Thành phố Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng là Đăng ký khai sinh…

Trong quý I/2020, các Bộ, ngành, địa phương sẽ tích hợp lên Cổng DVCQG 15 dịch vụ công thuộc các lĩnh vực thuế cá nhân, hải quan, đăng ký kinh doanh, y tế, lao động, khai sinh, giao dịch bảo đảm, lý lịch tư pháp, thu phạt vi phạm giao thông đường bộ…

Cổng DVCQG lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ của cán bộ, công chức và cơ quan thẩm quyền trong cung cấp dịch vụ công và đáp ứng mục tiêu, yêu cầu cải cách hành chính, nhất là cắt giảm thủ tục hành chính thông qua việc ứng dụng CNTT.

Giải mã giấc mơ thấy tóc rụng điềm gì? 8

Giải mã giấc mơ thấy tóc rụng điềm gì?

Đối với phụ nữ thì vấn đề mơ thấy mình bị rụng tóc quả thật là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng đến nhan sắc của chị em phụ nữ. Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Một mái tóc khỏe đẹp là dấu hiệu của một cơ thể khỏe mạnh. Điều này là một sự thật hiển nhiên không bàn cãi được nữa. Nhưng trong giấc mơ thấy tóc rụng quá nhiều thì điều này cũng khiến bạn lo lắng nhiều vì không biết muốn ám chỉ điềm báo xấu hay tốt. Bạn đã từng gặp phải giấc mơ như vậy chưa? Bạn có muốn tìm hiểu về ý nghĩa của nó không? Xin mời hãy ghé qua Blog Chibi để cùng chúng tôi tham khảo về những giấc mơ “tóc rụng”.

Giải mã giấc mơ thấy tóc rụng điềm gì? 9

1. Bạn nằm ngủ và mơ thấy tóc rụng trong khi đang chải tóc

Bạn đừng quá lo lắng vì giấc mơ này chính là điềm báo tốt. Nó sẽ đem đến may mắn cho bạn trong cuộc sống. Công việc bạn đang làm cũng sẽ hanh thông và thuận lợi hơn. Tiền của cũng sẽ đến với bạn nhiều hơn nếu như bạn đang kinh doanh.

2. Bạn là phụ nữ và mơ thấy mình đang bị rụng rất nhiều tóc

Chibi chắc chắn rằng tâm lý của bạn đang xáo trộn và phải lo lắng suy nghĩ rất nhiều. Bạn đang có quá nhiều sự căng thẳng trong công việc, đời sống thường ngày cũng như những mối quan hệ giữa người và người và người với nhau. Chúng tôi khuyên bạn cần phải mở rộng tâm hồn bằng cách kết thêm một vài người bạn mới, tìm một không gian thoải mái để thư giãn và đừng cố tạo ra những áp lực cho chính bản thân mình. Bạn hãy bước ra khỏi căn phòng đen tối để hướng đến một con đường tươi sáng hơn.

3. Bạn đang là người độc thân và nằm mơ thấy mình đang bị rụng tóc

Có phải bạn đang mong muốn tìm được một nữa cho cuộc đời độc thân của mình. Đây chính là giấc mơ báo hiệu sự may mắn của bạn trong con đường tình duyên. Người ấy sắp xuất hiện và sẽ cùng bạn vượt qua tất cả những khó khăn trong cuộc sống để quyết định tiến tới hôn nhân và tạo dựng một gia đình hạnh phúc.

4. Bạn là nam và đang mơ thấy mình cũng bị rụng tóc

Nếu bạn đã gặp phải giấc mơ này thì đây chính là sự dự báo về sức khỏe cơ thể bạn sẽ sa sút và gặp bất ổn. Bạn không nên chủ quan và hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để

kiểm tra tổng thể sức khỏe của bạn nhằm phát hiện sớm mình đang mắc phải căn bệnh nào mà còn kịp thời chữa trị.

5. Bạn đang ngủ và mơ thấy mình bị rụng quá nhiều tóc và vô cùng hoảng sợ về điều này

Cũng giống như giấc mơ ở trên, đây là sự thông báo về tình hình sức khỏe và tinh thần của bạn đã rơi vào sự sa sút vô cùng nghiêm trọng. Có phải trước đây bạn đã sống vô cùng lạc quan và yêu đời nhưng thời gian gần đây chính bạn đã sống khép kín trong một vỏ ốc tối tăm. Hãy nhanh chóng đi tìm lại cảm xúc của mình để lấy lại sự phấn khởi cho công việc cũng như cuộc sống của mình. Nhân dịp này bạn còn có thể thay đổi để tự phát triển bản thân được tốt hơn.

6. Bạn đã có người yêu và ngủ mơ thấy mình bị rụng tóc

Chúng tôi khuyên bạn hãy cẩn thận với giấc mơ này vì đây là điềm báo xấu cho tình cảm của bạn và người yêu. Giữa hai bạn sẽ có những mâu thuẩn gay gắt xảy ra. Bạn hãy chủ động nhẹ nhàng nếu như cả hai tranh cãi hay cần phải thay đổi tính cách của mình để không dẫn đến kết quả xấu nhất đó là sự chia tay.

7. Bạn nằm ngủ và mơ thấy mình chỉ rụng một sợi tóc duy nhất

Nội dung giấc mơ thể hiện ban không đưa ra được những quyết định dứt khoát cho các kế hoạch mình muốn thực hiện trong thời gian sắp tới. Lý trí của bạn rất dễ bj thay đổi do những sự tác động từ bên ngoài. Lời khuyên cho bạn là hãy nhanh chóng thay đổi những suy nghĩ tiêu cực và thay vào đó là tự tin vào bãn lĩnh của chính mình, không xảy ra những hối hận sau khi sự việc xấu đã xảy ra.

8. Bạn nằm ngủ và mơ thấy mình bị rụng tóc do bệnh rắt nặng

Nếu như giấc mơ này đến với bạn thì cũng đừng quá lo lắng quá nhiều làm ảnh hưởng đến tâm lý. Tốt nhất là bạn hãy đến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe của mình.

Giải mã giấc mơ thấy tóc rụng điềm gì? 10

9. Bỗng dưng bạn nằm mơ thấy tóc mình bị rụng dần dần

Giấc mơ là điềm báo chẳng mấy may mắn cho bạn. Trong cuộc sống của bạn được rất nhiều quý nhân giúp đỡ nhưng họ đã rời xa bạn dần dần. Tất nhiên bạn phải tự lập cho cuộc đời của mình khi không còn ai bên cạnh mỗi khi khó khăn nữa.

10. Bạn mơ thấy tóc mình bị rụng trong khi đang đi xin việc

Có thể ngoài hiện thực bạn đang xin việc và gặp quá nhiều trở ngại khiến cho bạn cảm thấy không thuận lợi trong quá trình này. Nhà tuyển dụng chưa công nhận năng lực của bạn hay mặt khác bạn cảm thấy thiếu tự tin để có thể phát huy chúng.

11. Bạn đang yêu và mơ thấy tóc rụng

Tình cảm của bạn đang gặp phải những rắc rối hay sự hiểu lầm có thể làm cho tình cảm hai bên bị rạn nứt.

12. Bạn mơ thấy tóc của mình bỗng dưng bị bạc trắng

Đây chính là biểu hiện của sự thông thái và thông cảm khi chính người nằm mơ đang bị các vấn đề khó khăn làm ảnh hưởng đến tâm lý làm cho họ cảm thấy quá khó khăn trước những sự đổi mới. Nếu bạn có bất kỳ giấc mơ nào khác, hãy tham khảo qua cuốn sổ mơ lô đề tại trang web chúng tôi. Cập nhật hơn 100 giấc mơ mới nhất hiện nay.

Top 10 địa điểm bán thùng carton, hộp giấy giá rẻ tại TPHCM 11

Top 10 địa điểm bán thùng carton, hộp giấy giá rẻ tại TPHCM

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ với bạn top 10 địa điểm bán thùng giấy carton tại TP HCM. Danh sách các địa điểm này sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn. Hơn nữa bạn cũng có thể dễ dàng so sánh về các đơn vị sản xuất thùng carton với nhau.

Dưới đây là top 10 đơn vị sản xuất và phân phối thùng giấy carton:

1. Công ty bao bì VietBox

Đứng đầu trong bảng xếp hạng top 10 đơn vị cung cấp thùng giấy carton tại TP HCM chính là công ty VietBox. Với kinh nghiệm dày dặn trên thị trường thùng carton giá rẻ, VietBox tự tin là đơn vị số 1 chuyên cung cấp thùng carton. Lợi thế lớn về dây chuyền sản xuất hiện đại tiên tiến. Kinh doanh không qua trung gian nên đảm bảo giá luôn ở mức sàn. Rẻ nhất trên thị trường. Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng với số lượng lớn thì hãy liên hệ với VietBox để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 188 Hiền Vương, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
 • Hotline: 0377 04 06 06
 • Email: cskh@vietbox.vn
 • Website: https://vietbox.vn/

Top 10 địa điểm bán thùng carton, hộp giấy giá rẻ tại TPHCM 12

2. Công ty bao bì Nam Long

Nam Long luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi nhu cầu của bạn. Đặc biệt trong lĩnh vực đóng gói thuộc ngành thương mại điện tử. Baobinamlong.com không ngừng phát triển các thiết kế và dịch vụ đóng gói sáng tạo, tối ưu để phục vụ các doanh nghiệp và các cá nhân. Nam Long luôn mong khách hàng bán hàng ngày càng tốt hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : Quận Tân Phú, TPHCM
 • Điện thoại: 0843 620 620
 • Email: cskh@baobinamlong.com
 • Website: https://baobinamlong.com/

Top 10 địa điểm bán thùng carton, hộp giấy giá rẻ tại TPHCM 13

3.Công ty cổ phần In số 7

Đây là một đơn vị uy tín và được đầu tư lớn để vươn tới dẫn đầu trong ngành in ấn. Công ty sở hữu nhà máy in chất lượng cao với vốn đầu tư khủng, gần 100 tỷ. Nhà máy được đặt tại KCN Tân Tạo rộng 12.000 m2. Bao gồm nhiều thiết bị chuyên dụng hiện đại, được trang bị thêm. Với lợi thế nhà xưởng lớn, công ty cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt, cùng mẫu mã màu sắc đẹp. Làm hài lòng nhiều khách hàng khi đặt thùng có thiết kế tại đây.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lô 26-28 Đường Tân Tạo, KCN Tân Tạo, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Điện thoại: (84.8) 37545839
 • Website: https:www.in7.com.vn

Top 10 địa điểm bán thùng carton, hộp giấy giá rẻ tại TPHCM 14

4. Công ty TNHH Đại Lục

Được thành lập từ những năm 2000, công ty Đại Lục đã góp phần lớn trong lĩnh vực sản xuất vật liệu đóng gói. Sau nhiều năm cố gắng, Đại Lục đã sở hữu nhà xưởng quy mô hơn 2.000m2 . Công ty có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 21 Bùi Quang Là, phường 12, quận Gò Vấp, TPHCM
 • Điện thoại: 0283 987 8443 – 0283 987 2902
 • Website: http://www.dailuclabel.com/

Top 10 địa điểm bán thùng carton, hộp giấy giá rẻ tại TPHCM 15

5. Công ty sản xuất thùng giấy Gumato

GUMATO là công ty cung ứng các sản phẩm thiết yếu uy tín cho việc gói hàng. Đặc biệt với giá thành cạnh tranh và cung ứng nhanh nhất thị trường Gumato tự tin là đơn vị cung cấp mặt hàng giá trẻ chất lượng tốt. Gumato đa dạng về các loại thùng hộp carton, bạn có thể tìm hiểu thêm trên website của công ty.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 27/1 Hẻm 340, Đường TCH 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0906.97.97.24 – 0906.97.97.04
 • Email: gumato90@gmail.com
 • Website: https://gumato.com

Top 10 địa điểm bán thùng carton, hộp giấy giá rẻ tại TPHCM 16

6. Công ty in bao bì Hoàng Phát

Công ty Hoàng Phát đã trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển. Thành quả đạt được là sự tín nhiệm của người tiêu dùng. Không dừng lại ở đó, Hoàng Phát đang cố gắng phấn đấu trở thành đơn vị số 1 tại TP.HCM cũng như trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 104D đường 628, ấp Trại Đèn, Phước Hiệp, Củ Chi, TPHCM
 • Điện thoại liên hệ: 028.3796 6791 – Fax : 028.3796 6792
 • Email: kinhdoanh@hoangphatpacking.vn
 • Website: hoangphatpacking.vn

Top 10 địa điểm bán thùng carton, hộp giấy giá rẻ tại TPHCM 16

7. Thùng carton Bảo Ngọc

Bảo ngọc chính là giải pháp in ấn hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp. Bên cạnh thế mạnh về in ấn, Bảo Ngọc còn cung cấp các chất liệu thùng carton phục vụ cho việc đóng gói của doanh nghiệp. Dịch vụ tư vấn tận tâm với mục đích tiết kiệm tối đa chi phí in bao bì giấy cho khách hàng. Mọi thông tin bạn có thể xem thêm tại:

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 63-65 Đường S2, P. Tây Thạnh,Q. Tân Phú – TP Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 028.3559 1951
 • Email: kinhdoanh@inbaongoc.com – thietke.baongoc@gmail.com – info@inbaobigiay.vn
 • Website: inbaobigiay.vn

Top 10 địa điểm bán thùng carton, hộp giấy giá rẻ tại TPHCM 18

8. Công ty Bao bì Hợp Nhất

Công ty Bao Bì Hợp Nhất chuyên sản xuất thùng carton 3 lớp, 5 lớp. Ngoài ra cung cấp các loại carton khác như: hộp carton, giấy carton 2 lớp không hạn chế số lượng. Bạn cũng có thể liên hệ công ty để mua lại thùng carton cũ giá rẻ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 29 đường Thạnh Xuân 46, P. Thạnh Xuân, Q.12
 • Hotline: 028.37124872
 • Website: https://xuongthungcarton.com

Top 10 địa điểm bán thùng carton, hộp giấy giá rẻ tại TPHCM 19

9. Công ty TNHH sản xuất thương mại giấy Cường Phát

Cường Phát là một trong những địa chỉ uy tín chuyên sản xuất, cung cấp thùng giấy carton. Bạn có thể tìm thấy thùng carton với chất lượng và nhiều kích cỡ khác nhau. Đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của thị trường đóng gói và phân phối hàng hóa. Bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn về mua bán thùng carton.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ; Số 922 An Dương Vương, phường 13, quận 6, TPHCM
 • Điện thoại; 0286 270 1108
 • Email: cskh@cuongphatgr.com
 • Website: thungcartoncuongphat.com

Top 10 địa điểm bán thùng carton, hộp giấy giá rẻ tại TPHCM 20

10. Công ty Cổ phần bao bì Ánh Sáng

Công ty Cổ phần bao bì Ánh Sáng là đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất và cung cấp các loại bao bì chuyên dùng cho ngành nông – lâm ngư nghiệp. Thế mạnh của công ty là thiết kế và in ấn. Bạn có thể liên hệ công ty để được tư vấn về thiết kế thùng carton phù hợp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 16 đường số 17, phường hiệp Bình phước, quận Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 0938 665 221
 • Website: baobianhsang.org

Top 10 địa điểm bán thùng carton, hộp giấy giá rẻ tại TPHCM 21