ssl là gì

SSL là gì? Tại sao cần sử dụng SSL cho website của bạn?

Đã bao giờ bạn tự hỏi SSL là gì và tại sao nó lại được nhiều người quan tâm đến vậy. Từ các nhà quản trị website cho đến những người làm SEO chuyên nghiệp họ đều sử dụng? Trong thực tế bạn đã gặp rất nhiều rồi đó, chỉ là bạn chưa có cơ hội tìm hiểu về nó thôi. Ngày hôm nay mình sẽ giúp các bạn làm rõ hơn về SSL. Và biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ cần dùng đến nó thì sao nhỉ?

SSL là gì?

SSL là một tiêu chuẩn công nghệ an ninh toàn cầu. Được viết tắt từ cụm từ Secure Sockets Layer. Nó có nhiệm vụ tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được trao đổi. Giữa máy chủ và trình duyệt sẽ được đảm bảo an toàn và bảo mật một cách cực kỳ cao.

ssl là gì

Với SSL mọi dữ liệu của bạn khi truyền đi sẽ được mang tính riêng tư, tách rời. Trên thực tế đã có hàng triệu những website tin dùng và sử dụng. Bởi tiêu chuẩn công nghệ này bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ. Và nếu như bạn từng truy cập một website sử dụng https:// trên thanh địa chỉ nghĩa là bạn đã tạo một kết nối thật sự an toàn qua SSL. Giờ thì hãy nhìn lại thanh địa chỉ của chúng tôi đi nào. ^^

Tại sao cần sử dụng SSL cho website của bạn?

Sau khi đã hiểu SSL là gì thì đã đến lúc bạn phải biết tại sao cần sử dụng nó cho website của bạn rồi. Bạn thấy đó, khi đăng ký tên miền để sử dụng. Một website, email sẽ luôn có những lỗ hổng bảo mật. Điều này thực sự nguy hiểm vì nó có nguy cơ bị tấn công bởi các hacker. Giải pháp SSL giúp bạn bảo mật được thông tin của chính website của mình cũng như thông tin của người dùng.

ssl bảo mật website

SSL mã hóa thông tin nhạy cảm

Loại chứng chỉ số này giữ cho thông tin nhạy cảm được mã hóa khi gửi qua internet. Và đặc biệt là chỉ có những người được sự chỉ định thì mới có thể hiểu được nó. Điều này vô cùng quan trọng vì khi bạn gửi thông tin đi. Thì bất cứ máy tính nào giữa bạn và máy chủ sẽ đều nhìn thấy. Những thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng, mật khẩu hay tên tài khoản mà bị lộ thì sẽ rất nguy hiểm. Gây thiệt hại về kinh tế cũng như bí mật cá nhân của chính bạn và những người liên quan.

Khi chứng chỉ số SSL được sử dụng, thông tin sẽ nghiễm nhiên trở thành không thể đọc được với tất cả mọi người. Ngoại trừ chính máy chủ mà thông tin đang được gửi đến. Nhờ đó mà hacker và những kẻ cắp trên mạng  không thể đọc hoặc lấy trộm thông tin. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi ssl là gì dành cho bạn đó.

SSL cung cấp cho bạn tính xác thực

Ngoài mã hóa, SSl cũng cung cấp cho chúng ta sự xác thực. Điều này có nghĩa là nó giải quyết được vấn đề thông tin chỉ có thể được gửi đến đúng duy nhất một máy chủ. Chứ không phải là một máy mạo danh nào khác đang cố ăn cắp thông tin của bạn. Điều này thực sự rất quan trọng bởi bản chất của internet là khách hàng thường xuyên gửi thông tin quá nhiều qua máy tính. Bất cứ máy nào trong số này cũng có thể giả mạo bạn để lừa đảo vì lợi của họ.

SSL quan trọng với SEO

Mới đây, google đã đưa ra thông báo rằng HTTPS sẽ là một tiêu chí để đánh giá thứ hạng website. Có nghĩa là khi kết quả của người tìm kiếm được đưa ra. Những trang web có sử dụng SSL sẽ được đánh giá cao hơn so với những trang web cùng loại khác.

Giờ thì bạn đã hiểu SSL là gì và vì sao bạn nên sử dụng nó để bảo mật chưa nào? Sử dụng SSL thích hợp sẽ giúp bạn bảo vệ khách hàng, bảo vệ website. Từ đó tạo dựng được niềm tin của chính bạn trong chính mắt của google và những khách hàng của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *