Định cư mỸ

Những điều kiện để định cư Mỹ nhất định phải biết

Những điều kiện để định cư Mỹ nhất định phải biết

 

Mỹ được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Tại đây bạn sẽ được tiếp cận với một loạt các dịch vụ tiện nghi, mức sống cao, chế độ phúc lợi xã hội tốt. Đó cũng là lý do mà nhu cầu định cư Mỹ của người Việt hiện đang tăng rất cao. Tuy nhiên để có thể xin được tấm thẻ xanh từ Mỹ thì bạn cần phải đáp ứng các điều kiện cần thiết. Vậy điều kiện đó là gì? Cùng tìm hiểu thông tin sau để nắm rõ hơn về điều này.

Thực tế thì định cư Mỹ có nhiều dạng khác nhau, không phải ai cũng giống nhau, do đó cần phải căn cứ vào từng đối tượng cụ thể mà sẽ có yêu cầu nhất định. Tuỳ thuộc vào từng con đường cũng như cách thức định cư mà sẽ có điều kiện cụ thể như sau:

1, Điều kiện định cư Mỹ với người có kỹ năng

Tức là người lao động ở Việt Nam nếu muốn được định cư tại Mỹ theo dạng tay nghề thì bạn phải đăng ký đúng vào các ngành nghề mà chính phủ Mỹ đang cần, nước Mỹ đang bị thiếu. Ví dụ như công nhân hoặc thợ thủ công lành nghề…đó là những ngành được Mỹ ưu tiên định cư lâu dài tại Mỹ. Ngoài những ngành đó thì sẽ không được phép.

Nhập cư Mỹ diện việc làm này không phải là một dạng cấp visa tạm thời cho người lao động giống như hình thức xuất khẩu lao động mà là sẽ được định cư Mỹ dài hạn. Thậm chí chỉ sau 1 thời gian ngắn làm việc là người lao động sẽ được phép nhập quốc tịch Mỹ, đồng thời cho phép cho cả vợ chồng cùng con cái sang cùng.

Những điều kiện để định cư Mỹ nhất định phải biết 2

2, Điều kiện định cư Mỹ theo mối quan hệ gia đình

Có thể nói thì đây là trường hợp định cư Mỹ thông dụng nhất hiện nay, chỉ cần bạn là người thân của một người có quốc tịch Hoa Kỳ là sẽ được phép sang Mỹ định cư mà không cần phải chờ đến khi thị thực có hiệu lực. Hơn nữa định cư theo dạng này sẽ không bị giới hạn visa mỗi năm nên cũng dễ dàng hơn.

Với những thường trường hợp bảo lãnh vợ chồng hoặc là vợ chồng bảo lãnh con dưới 18 tuổi thì các thủ tục cũng khá dễ và tương đối nhanh nhằm tạo điều kiện định cư Mỹ. Tuy nhiên đối với các trường hợp con cái mà bảo lãnh bố mẹ hoặc là  bố mẹ bảo lãnh con trên 18 tuổi thì hồ sơ thường rất lâu sẽ rất lâu được duyệt.

3, Điều kiện định cư Mỹ đối với doanh nhân muốn định cư tại Mỹ

Nhiều doanh nhân có nhu cầu kinh doanh hay mở công ty tại Mỹ, muốn sống lâu dài tại đây thì các yêu cầu đưa ra cũng không hề đơn giản. Bao gồm:

– Phải có số năm kinh nghiệm quản lý nhất định (càng nhiều năm càng tốt)

– Quy mô doanh nghiệp mà bạn từng quản lý phải đạt tiêu chuẩn nhất định

– Chức vụ mà bạn tham gia quản lý ở doanh nghiệp đó là gì (chức vụ càng cao sẽ càng có lợi thể hơn cho việc xét duyệt).

– Phải có đề án kinh doanh cụ thể, mang tầm chiến lược và khả thi trong tương lai

– Bên cạnh đó thì khi sang định cư Mỹ bạn cũng sẽ bị kiểm tra về hiệu quả của việc điều hành kinh doanh như việc làm tạo ra, mức lợi nhuận cũng như việc đóng thuế. Khi đã đáp ứng tốt được đầy đủ các yếu tố đó thì chính phủ Mỹ mới quyết định có nên cho phép nhập quốc tịch sau này hay không.

4, Điều kiện định cư Mỹ theo diện đầu tư

Nhằm thu hút vốn đầu tư để phát triển kinh tế thì chính Phủ Mỹ đã đề ra chương trình đầu tư EB5, giúp cho các nhà đầu tư Việt Nam có thể dễ dàng được định cư tại Mỹ một cách nhanh nhất. Thậm chí cả vợ con của người đầu tư cũng sẽ được sang cùng, con cái của họ sau này cũng được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ chính hiệu.

Tuy nhiên muốn được định cư theo diện này thì bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Thành lập doanh nghiệp hoặc là chỉ cần đầu tư vào một doanh nghiệp nào đó tại Mỹ.

+ Số tiền đầu tư vào Mỹ tối thiểu là 500,000 USD cho một doanh nghiệp nằm trong vùng ưu đãi hoặc là 1,000,000 USD cho doanh nghiệp không nằm trong vùng ưu đãi.

+ Doanh nghiệp đó phải có ít nhất 10 nhân viên, đó có thể là công dân hoặc là thường trú nhân Hoa Kỳ, nhân viên phải làm việc toàn thời gian.

Với chương trình này thì chỉ mất tối đa 2 năm là bạn sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

5, Điều kiện định cư Mỹ theo lĩnh vực di trú

Để được định cư tại Mỹ theo dạng này thì phải thông qua các thành viên gia đình hội đủ điều kiện, phải có lời mời làm việc hoặc từ nhà tuyển dụng, hoặc cũng có thể là một loại mục đích đặc biệt nào đó sẽ được phân loại theo hạng mục dựa trên hệ thống ưu tiên. Nhưng bạn cần phải nắm rõ được luật Di Trú, đòi hỏi rất nhiều các thủ tục hành chánh pháp lý phức tạp để có thể đảm bảo các điều kiện di trú vào Hoa Kỳ.

Định Cư Toàn Cầu

Website: https://www.dinhcutoancau.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *