Người phụ nữ hơn 20 phải chịu những cơn đau bụng kì lạ và phát hiện sự thật bất ngờ. 1

Người phụ nữ hơn 20 phải chịu những cơn đau bụng kì lạ và phát hiện sự thật bất ngờ.

Nữ bệnh nhân Clair Wright, 34 tuổi, đến từ Stourport, Worcestershire (Anh) đã phải chịu đựng những cơn đau bụng khủng khiếp trong suốt 26 năm mới đi khám bác sĩ và được cho biết nguyên nhân là do cô sinh ra với 2 tử cung và 2 “cửa mình” riêng biệt.

Người phụ nữ hơn 20 phải chịu những cơn đau bụng kì lạ và phát hiện sự thật bất ngờ. 2

Phải đến khi chồng cô – Mark thấy lo lắng vì mỗi đi đến tháng cô đau bụng quần quại và kết hôn lâu rồi mà chưa có con, Clair mới biết được mình mắc chứng “tử cung kép”, và điều đó dẫn đến việc có những bộ phận thừa và khó thụ thai.

Claire chia sẻ: “Từ lúc bắt đầu dạy thì đến khi 26 tuổi, tôi đã phải trải qua rất nhiều đau đớn kinh khủng mà không biết tại sao, tôi đã rất ngạc nhiên bởi lẽ lý do hoàn toàn nằm ngoài suy nghĩ của tôi.”

Tổ chức Y tế Thế giới ước tính tỉ lệ người mắc chứng “tử cung kép” vào khoảng 1/3000 , khiến qáu trình thụ thai tại dạ con không thể phát triển bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc có những phụ nữ sinh ra mà đã có hai tử cung, hai cổ tử cung riêng biệt và thậm chí là hai âm đạo.

Chính hội chứng này đã khiến cô phải chịu những kỳ kinh nguyệt kéo dài và đau bụng nhức nhối khi còn là thiếu nữ. “Đôi lúc tôi đã định cầm dao đâm vào bụng mình và muốn cắt bỏ luôn cả cơ quan bên trong chỉ vì cơn đau quá tồi tệ”, Clair nói.

Người phụ nữ hơn 20 phải chịu những cơn đau bụng kì lạ và phát hiện sự thật bất ngờ. 3

Sau nhiều lần cố gắng chữa trị, cặp vợ chồng này cuối cùng đã có 2 đứa con một trai một gái khỏe mạnh.

Việc mang thai của cặp vợ chồng được các bác sĩ theo dõi sát sao nhưng đứa con đầu lòng của họ, Minnie, vẫn bị chết non sau khi Clair lâm bồn vào tuần thứ 23.

Clair đã mang thai thêm một lần nữa vào tháng 5 năm 2010 và đứa con trai Jaiden đã chào đời tại Bệnh viện Russels Hall, Dudley, West Midlands vào tháng 1 năm 2011. Không lâu sau đó, Jorja, con gái của họ đã theo bước Minnie và ra đời vào tháng 9 năm 2013 nhưng phải trải qua hai tuần trong phòng cấp cứu sơ sinh khi mới được 29 tuần tuổi.

Cô Clair nói: “Giờ đây, tôi cảm thấy rất biết ơn vì đã có một gia đình tuyệt vời và tôi sẽ phải học cách chung sống với tình trạng của mình hết cuộc đời, mặc dù nó không mấy thoải mái nhưng tôi vẫn rất hài lòng với cuộc sống hiện tại”.

Jorja (bên tay trái) và anh trai mình, Jaiden (bên tay phải), đã hoàn thiện gia đình của Clair và Mark.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *