Tổng hợp lời hay ý đẹp về cuộc sống - [Sống Cho Đáng Sống] 1

Tổng hợp lời hay ý đẹp về cuộc sống – [Sống Cho Đáng Sống]

Cuộc sống này vốn không thiếu những bất công, những khổ đau, phiền muộn, nhưng bạn thấy đấy, Chỉ cần bước ra đường, bạn có thể thấy ngay nụ cười trên môi của cô nhặt rác, dù bữa cơm lúc đói lúc no, nụ cười của những đứa trẻ đang hàng ngày phấn đấu mưu sinh, dù cho áo mặc trên người chỗ lành, chỗ rách! Bạn có từng ăn bữa hôm nay lo bữa ngày mai? có từng sáng thức dậy đã lo về chỗ ngủ buổi tối? Ai cũng chỉ có một lần được sống, vậy tại sao không lựa chọn cho mình một cách sống mạnh mẽ, sống lạc quan bất chấp những sóng gió của cuộc đời này !

lời hay ý đẹp về cuộc sống

Bài viết này tổng hợp một số câu nói, uhm nói chính xác là một số lời hay ý đẹp về cuộc sống, không mong sau khi đọc bạn cảm thấy lạc quan, hay yêu cuộc sống này hơn, chỉ mong bạn nhủ rằng, cuộc sống này vốn dĩ còn rất nhiều điều tốt đẹp.

Bất kể việc gì bạn gặp trong cuộc đời, dù tốt, xấu, thành công, sai lầm, thất bại, đau khổ, yêu thương, thù ghét… chỉ là tấm gương phản chiếu những gì xảy ra bên trong tâm trí bạn. Vì thế thay vì sửa bên ngoài, hãy quay vào sửa bên trong rồi bên ngoài sẽ tự sửa theo.

Lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống

lời hay ý đẹp về cuộc sống

Cuộc sống là như vậy vốn dĩ không công bằng, sự bất công vẫn luôn hiện diện đâu đó. Nhưng cuộc sống này sẽ không tự dưng lấy đi của bạn thứ gì hay cho không ai một cái gì cả. Hãy dành thời gian suy ngẫm những lời hay ý đẹp dưới đây. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống trở nên bình yên, thanh thanh và đơn giản hơn nhiều đấy.

 1. Kiến thức hay sự hiểu biết không phải sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại. Mà chính là ý chí của bạn như thế nào.
 2. Hãy xua tan tất cả những hoài nghi của người khác bằng niềm tin vào chính bản thân.
 3. Khi bạn còn niềm tin thì cuộc sống sẽ không bao giờ là thực sự bế tắc hay có khái niệm mất tất cả.
 4. Đừng đánh lừa chính mình bằng cách đi tìm của cải xa hoa.
 5. Nếu bạn là người lạc quan thì sẽ luôn tìm được mọi cơ hội trong từng khó khăn. Còn ngược lại nếu là kẻ bi quan thì sẽ tìm thấy mọi khó khăn trong từng cơ hội.
 6. Thành công sẽ đến với ta nếu như ta quyết tâm, không bao giờ do dự.
 7. Lo lắng cũng đâu làm những điều tồi tệ ngừng xảy ra. Mà lo lắng chỉ làm những điều tốt lành ngừng lại.
 8. Trên con đường thành công sẽ chẳng bao giờ có những dấu chân của kẻ lười biếng.
 9. Cuộc sống không giống như phim ảnh. Vì thế sẽ chẳng có nhiều đến thế những lần không hẹn mà gặp.
 10. Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất đâu phải không có ai hiểu bạn. Mà là khi bạn không thể hiểu được chính bản thân mình.

Trước đây, mình cũng đã viết bài : những câu nói hay về cuộc sống đầy ý nghĩa, bạn đừng bỏ qua nhé !

Lời hay ý đẹp về tình yêu và hôn nhân

Tình yêu và hôn nhân làm cho cuộc sống của mỗi người có những dư vị riêng. Có thể lúc trầm, lúc bổng, có lúc như ý và cũng có thể là không. Nhưng tất cả những điều đó làm cho cuộc sống mỗi chúng ta trở nên thú vị hơn. Hãy cùng đọc và suy ngẫm về những lời hay ý đẹp về cuộc sống tình yêu và hôn nhân sau đây nhé!

Lời hay ý đẹp về tình yêu

lời hay ý đẹp về tình yêu

Tình yêu là thứ tình cảm mà ai cũng đều trải qua ít nhất một lần trong đời. Nhờ có tình yêu mà cuộc sống chúng ta trở nên nhiều màu sắc hơn. Qua những lời hay ý đẹp về cuộc sống tình yêu dưới đây hi vọng các bạn sẽ thấy được tình yêu nhiều màu như thế nào.

 1. Tình yêu chính là khi ta có thể bỏ qua tất cả cả xúc, sự si mê, lãng mạn mà vẫn thấy yêu.
 2. Tình yêu bắt đầu từ một nụ cười, tiến triển hơn với cái nắm tay, nụ hôn. Bạn có thể kết thúc nó bằng những giọt nước mắt hay với vòng tay ôm xiết bất tận.
 3. Yêu có nghĩa là bạn không bao giờ phải nói hai từ “rất tiếc”.
 4. Một khi đã yêu thì hờn dỗi sẽ không thể làm làm vỡ tình yêu đó. Mà nó chỉ làm cho tình yêu đó trở nên thấu hiểu và bền chặt hơn mà thôi
 5. Trong tình yêu hạnh phúc đơn giản lắm. Chỉ cần có một người để bạn có thể yêu thương thật lòng, để bạn chờ đợi và quan tâm. Vì người đó mà bạn có thể làm tất cả mọi thứ.
 6. Khi yêu đừng nhìn vào những lời nói, nó không đáng tin đâu. Mà hãy nhìn xem người ấy vì bạn đã cố gắng và nỗ lực như thế nào.
 7. Cuộc sống vốn dĩ ngắn ngủi lắm. Vì thế hãy dành sự yêu thương cho những người thực sự xứng đáng.
 8. Những ai hay cười chắc gì họ đã hạnh phúc. Đó chỉ là vỏ bọc để che dấu đi những nỗi buồn trong cuộc sống. Họ rất cần sự yêu thương đấy.

Lời hay ý đẹp về hôn nhân, vợ chồng

Tình yêu “đơm hoa kết trái” để rồi hai bạn trở thành vợ chồng, bắt đầu với cuộc sống hôn nhân. Nhưng cuộc sống hôn nhân đâu có bằng phẳng giống như ta tưởng tượng. Trong hôn nhân có lúc hạnh phúc nhưng cũng khi bất chợt lại có cãi vã. Hi vọng thông qua những lời hay ý đẹp về cuộc sống hôn nhân, vợ chồng bạn sẽ tìm và giữ được những cảm xúc hạnh phúc.

lời hay ý đẹp về cuộc sống hôn nhân

 1. Tình yêu trong hôn nhân đâu cần những lời thề non hẹn biển, thề sống thề chết. Nó chẳng qua chỉ là một cuộc sống sống bình dị, bình yên như nước.
 2. Một người đàn ông tốt là người đàn ông biết che chở cho vợ mình.
 3. Hạnh phúc của vợ chồng chỉ có được khi cùng nhau cố gắng, vì nhau và thay đổi và vì nhau mà tin tưởng.
 4. Trong cuộc sống vợ chồng, không có gì đáng kính trọng hơn là lòng chung thủy.
 5. Nếu đã có duyên là vợ chồng thì đừng bao giờ để lòng sĩ diện lên ngôi. Vì như thế tình vợ chồng mới có thể bền lâu.
 6. Điều quan trọng nhất mà trong cuộc sống vợ chồng nên có đó là không biết mệt mỏi.
 7. Một người chồng xứng đáng là khi liếc nhìn những cô gái khác vẫn khẳng định “Không đẹp bằng vợ tôi”.
 8. Là chồng hãy biết trân trọng người vợ của mình. Bởi cô ấy đã bỏ tất cả thiên đường để đi theo bạn.
 9. Không có một gia đình nào là hoàn hảo tuyệt đối. Vẫn đâu đó có cãi vã, thậm chí là sự lạnh lùng đến đáng sợ trong thời gian dài. Nhưng suy cho cùng thì gia đình vẫn là nơi tình yêu luôn hiện hữu.
 10. Một người chồng tốt là người không bao giờ đi ngủ trước và dậy sau người vợ của mình.

Hình ảnh cho lời hay ý đẹp

Hãy để cuộc sống này trở nên thú vị hơn với những lời hay ý đẹp về cuộc sống bằng những hình ảnh sau đây. Hãy lựa chọn cho mình một hình ảnh phù hợp nhất để chia sẻ ngay thôi nào!

 • Hình ảnh 1:

 

hình ảnh cho lời hay ý đẹp

 • Hình ảnh 2:

lời hay ý đẹp bằng hình ảnh

 • Hình ảnh 3: 

lời hay ý đẹp

 • Hình ảnh 4:

hình ảnh lời hay ý đẹp

 • Hình ảnh 5: 

hình ảnh cho lời hay ý đẹp

Trên đây là những lời hay ý đẹp về cuộc sống mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hi vọng các bạn sẽ thích bài viết này. Hãy để comment để chúng tôi biết ý kiến của các bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *