KLQ là gì? Tất tần tật mọi điều về KLQ 1

KLQ là gì? Tất tần tật mọi điều về KLQ

Có lẽ đã từng nhiều người cảm thấy dở khóc dở cười bởi những ngôn ngữ teen mà giới trẻ sử dụng, điển hình trong số đó là từ KLQ, vậy KLQ là gì? Tại sao nó lại xuất hiện ngày càng nhiều như vậy, hãy cùng khám phá nhé!

KLQ là gì?

klq là gì

Không có một quyển sách hay từ điển nào ghi lại và định nghĩa các từ và giới trẻ sử dụng để giao tiếp hay trên các trang mạng xã hội. Khi lướt trên các trang mạng xã hội, ta có thể dễ dàng bắt gặp từ viết tắt KLQ. Có thể ở trong tin nhắn, các bảng tin, hay các comment. Nhưng thử hỏi rằng liệu mấy ai biết được ý nghĩa thực sự của nó là gì? Thực chất thì nó là viết tắt của từ tiếng Anh hay là tiếng Việt? Vậy hãy cùng tìm hiểu xem KLQ là gì nào.

Nếu như bạn nghĩ KLQ là từ được viết tắt từ tiếng Anh thì bạn đã nhầm. Mình xin khẳng định rằng KLQ ở đây là một từ gồm 3 chữ cái đầu viết tắt của từ tiếng Việt của chúng ta mà thôi.  Nó là từ  viết tắt của  “Không liên quan”.

Vậy bạn đã biết được rằng KLQ mà bạn hay thấy trong những cuộc trò chuyện trên mạng xã hội, hay nhắn tin chính là “Không liên quan”. Nhằm mục đích nhấn mạnh không liên quan tới việc đã nhắc tới. Ý nghĩa chỉ vô cùng đơn giản vậy thôi, như vậy bạn đã có thể tự giải thích cho bạn bè người thân ý nghĩa của KLQ rồi đấy.

Một số ý nghĩa khác của KLQ

ý nghĩa khác của klq

  • Không lấy quà theo trào lưu yêu đương của boy bánh bèo.
  • Không lĩnh quà
  • Không lượn quá.

Ví dụ: Không lượn quá 10h – Một lời nhắc mà bố mẹ, các ông anh trai thường hay nhắc các con cái, cô em gái mới lớn.

  • Ki lô quả: Chỉ kilogram của một loại quả
  • Viết tắt của các tổ chức: KLQ Services Ltd; KLQ Education Foundation; KLQ Mechanical Ltd,…
  • Theo ý nghĩa tin học thì KLQ là tên tập file được phát triển bởi Kaspersky:

Ở trên máy tính PC thì KLQ chính là một loại đuôi định dạng do phần mềm diệt virus Kaspersky tạo ra. Nếu như bạn đang tìm cách để xóa file có đuôi là .klq thì hãy làm thử cách như sau: Mở phần mềm diệt virus Kaspersky lên vào phần Setting => Options => Self Defense vô hiệu hóa đi. Sau đó xóa file có đuôi klq lại xem có xóa được không nhé.

Một số ví dụ về KLQ

ví dụ về klq

Ví dụ 1: Cập nhật status trên Facebook: “Mọi thứ KLQ gì đến mình cả!”

Ví dụ 2:

A: Cho tớ hỏi chuyện hôm qua là như thế nào vậy, có liên quan đến cậu không?

B: KLQ gì đến tớ cả.

Như vậy bài viết này thuvientruyenhinh.com đã giải thích cho bạn KLQ là gì. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ý nghĩa của từ này. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng để tránh gây ra những tình huống khó hiểu trong giao tiếp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *