hom ay hoa mi khong hot nua

Hôm Ấy Hoạ Mi Không Hót Nữa Có Nghĩa Là Gì?

Hoạ Mi Không Hót Nữa Nghĩa Là Gì

Có thể thấy là gần đây chúng ta rất hay bắt gặp kiểu nói: “từ hôm ấy họa mi không hót nữa”. hay “Từ hôm ấy họa mi đã ngừng hót”, thậm chí đây đã trở thành trend của nhiều fanpage, cũng như các bạn trẻ. Vậy ý nghĩa của câu này ra sao? và từ khi nào lại hình thành trend này? Cùng tìm hiểu với Thuvientruyenhinh nhé !

hom ay hoa mi khong hot nua

Ảnh Minh Họa Trận bóng giữa Việt Nam – Malaysia

Hoạ Mi Là Gì?

Hiểu đơn giản thì Họa mi là một loài chim, được ví von là một trong những loài có tiếng hót hay, thánh thoát nhất. Tuy nhiên điều này cũng chẳng làm nên một trend đang khuấy đảo cộng đồng facebook, mà còn có ý nghĩa khác nữa.

“Họa mi không hót nữa” là tiêu đề một cuốn sách của tác giả “Lê Thanh Kỳ” tuyển tập những mẩu truyện ngắn về nhà Nông.. đây là nền móng cho việc sử dụng từ “Họa mi” rồi nha.

Vậy ý Nghĩa hôm ấy hoạ mi không hót nữa là gì?

Đây, tiếp tục nguồn gây nên trend là từ video này:

Một người biểu diễn xiếc đã cho cây đuốc đang cháy vào quần của mình, và có lẽ đã có sự cố trong khi biểu diễn nên người này sau đó đã ôm “cậu nhỏ” đầy đau đớn. “Họa mi” ở đây được liên tưởng đến “Cậu nhỏ” của người đàn ông, và “không hót nữa” ám chỉ việc người đàn ông mất đi khả năng “đàn ông” của mình – 1 cách ví von liên tưởng khá là thú vị.

Kết hợp giữa video này với tựa sách “Họa mi không hót nữa”, một số người bắt đầu sử dụng và vô tính khiến nó thành 1 trend trên mạng xã hội. Được áp dụng trong khá nhiều tình huống khác nhau.

Vậy là bạn đã biết về nguồn gốc và ý nghĩa của “kể từ đó họa mi không hót nữa” rồi, hãy cùng khám phá nhiều “định nghĩa” thú vị khác ở đây nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *