hickey-la-gi

Hickey là gì? Cách hickey và xóa hickey nhanh chóng

Với những vết hằn đỏ trên trên da của người yêu, Hickey hiện đang là trào lưu phổ biến trong giới trẻ hiện nay, Vậy Hickey là gì và  làm sao để tạo, xóa hickey nhanh nhất

hickey-la-gi

Vậy Hickey là gì??

“Cắn yêu”, “Nụ hôn ma cà rồng” hay Hickey là cách để ám chỉ việc hôn một cách táo bạo, mạnh mẽ , với một chút “kỹ thuật” đặc biệt để khiến vùng da bị tác động ửng đỏ, thường kéo dàu từ 5-7 ngày mới tan mất. Đây là một kiểu được các bạn trẻ lựa chọn để thể hiện tình yêu của mình, cũng là một cách để khẳng định sự bền chặt, chiếm hữu của tính cảm.

hickey co nghia la gi

Dấu vết đỏ, thậm chí tím bầm trên da, là kết quả của việc các mạnh máu nhỏ li ti dưới da bị vỡ, gây ra những mảng tụ máu dưới da.  Thông thường thì các vết này không nguy hiểm và sẽ mất khá nhanh (5-7 ngày), tuy nhiên nếu như Hickey quá mạnh bạo thì có thể sẽ tạo nên những vết bầm quá lớn, gây ra những mảng máu đông khó tan. Những vết này có thể phái mất cả tháng trời mới biến mất, thậm chí có trường hợp máu tụ di chuyển lên não gây ra hiện tượng đột tử như 1 trường hợp của thiếu niên tên: Julio Macia Gonzalez.

Cách tạo Hickey Kiss nhanh và an toàn

Để có thể tạo ra những dấu vết nho nhỏ trên cổ hoặc tay, ngực của người yêu mình thì bạn cũng cần biết cách hôn để đảm bảo vừa “tình cảm” lại vừa an toàn.

cách tạo hickey kiss

Để tạo Hickey bạn làm như sau:

  • Đặt môi lên vùng da của người yêu, những vị trí dễ tạo hickey kiss là cổ, ngực, dưới tay
  • Hút vùng da với 1 lực không quá mạnh khoảng 20s rồi nhả , nếu bạn muốn vết hickey đậm, tồn tại lâu thì lặp lại động tác trên 2-3 lần, vết hickey sẽ xuất hiện sau 2-3 phút.

Sau các bước trên thì bạn sẽ thấy dấu vết xuất hiện, tuy nhiên hãy nhớ kỹ là không nên làm quá mạnh, hãy hút với 1 lực vừa phải, thật chẳng ai thích thú khi vùng da xuất hiện một vệt tím đen cả.

Cách Xóa Hickey Kiss nhanh

Bản chất của hickey là làm vỡ các mạch máu nhỏ li ti dưới da, nên nếu đã đỏ rực, hoặc tím bầm thì việc loại bỏ chúng ngay lập tức là điều không thể, chúng ta chỉ có thể thúc đẩy nhanh quá trình làm tan các vùng máu bầm này bằng một số phương pháp dưới đây

Làm lạnh

Ngay sau khi hickey xuất hiện, hãy lấy đã lạnh, bọc vào khăn rồi lăn trên vùng da, lăn liên tục khoảng 20-30 phút rồi dừng lại. Việc này sẽ làm giảm tác động đông máu dưới da.

Chườm nóng

Sau 1-2 ngày, vết hickey đã hiện khá rõ bởi máu đông đang tụ lại, lúc này bạn hãy dùng khăn mềm thấm nước nóng rồi chườm vào vùng da. Phương pháp này sẽ làm tan nhanh các cục máu đông.

Dùng Trà Xanh

Có một phương pháp nữa để tan nhanh vết bầm, đó là dùng bã chè xanh (chè móc) đắp lên vùng da bị bầm, 1 ngày thực hiện 3-4 lần, mỗi lần 10 phút để có kết quả tốt nhất

Ngụy Trang

Việc làm tan hickey thật nhanh là chuyện không dễ dàng, nên nếu như bạn có công việc cần dấu đi vết hickey này, thì hãy mua 1 tuýp kem che khuyết điểm (thường dùng để che hình xăm), kem này có màu giống y như màu da nên việc che đi vết hickey là rất dễ dàng.

 

Bài viết trên đây đã giải thích hickey là gì, cách tạo và xóa hickey. Hãy chia sẻ nếu bạn cảm thấy thú vị nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *