Đề nghị Google gỡ bỏ hơn 2.200 clip độc trên Youtube

Đề nghị Google gỡ bỏ hơn 2.200 clip độc trên Youtube

 

Đề nghị Google gỡ bỏ hơn 2.200 clip độc trên Youtube là thông tin được ông Lê Quang Tự Do-Phó Cục trưởng cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử- Bộ thông tin và truyền thông cho biết chiều 24/3

Đề nghị Google gỡ bỏ hơn 2.200 clip độc trên Youtube

Theo đó, Cục đã gửi cho Google danh sách hơn 2.200 video clip có nội dung xấu độc trên YouTube để đơn vị này thẩm định và gỡ bỏ. “Đồng thời, cơ quan quản lý cũng đang xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội khi có vấn đề vi phạm, các bên sẽ thấy được trách nhiệm cùng hợp tác xử lý”-ông Do cho biết.

Google tích cực hợp tác

Theo ông Lê Quang Tự Do, sau cuộc họp của Bộ Thông tin và truyền thông do bộ trưởng Trương Minh Tuấn chủ trì với các nhãn hàng và đại lý quảng cáo trên YouTube về việc có nhiều clip có nội dung xấu được gắn vào có nội dung phản động. Cục đã kiểm tra , theo dõi và thấy hiện tượng quảng cáo của các nhãn hàng, thương hiệu trong nước xuất hiện ở trên các video không còn nữa.

Tại buổi họp, đại diện các nhãn hàng, các đại lý quảng cáo đã cùng cam kết sẽ chung tay xây dựng môi trường internet lành mạnh, tuân thủ quy định của pháp luật về quảng cáo trên mạng.

Theo lãnh đạo Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tửu, sau khi gửi Google danh sách hơn 2.200 video clip xấu độc để phía Google thẩm định, gỡ bỏ, Google cho biết sẽ có ưu tiên thẩm định nhanh hơn và hợp tác với Việt Nam.

Theo ông Tự Do, Cục đã đánh giá, phân loại các nội dung xấu độc và phân theo từng thể loại, thuần phong mỹ tục, kích động thù hằn dân tộc,….Trước mắt cơ quan chức năng của VN chuyển tới Google hơn 2.200 video clip trong số đó.

Tuy nhiên, theo ông Tự Do, đây chỉ mới là chỉ là bước đầu bởi nhu cầu của các doanh nghiệp được quảng cáo trên môi trường mạng là rất lớn. Do đó, họ đã phối hợp với Google để rìm ra các giải pháp ngăn chặn được tinjh trạng này.

Theo ông Do, khi bộ yêu cầu Google, YouTube, Facebook phối hợp trong việc ngăn chặn cũng như giải quyết các tình trạng xảy ra nội dung xấu độc trên nền tảng họ cũng cấp, các đơn vị này rất hợp tác.

Xây dựng Bộ qui tắc ứng xử trên mạng xã hội

Ngoài giải pháp cụ thể trước mắt là rà soát, lên danh sách các video clip độc hại cần gỡ bỏ, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đang là đầu mối từ phía cơ quan chức năng của Việt Nam phối hợp cùng với Google xây dựng được một cơ chế để gỡ bỏ các thông tin, nội dung xấu trên YouTube.

Theo ông Do, cơ chế này sẽ có quy trình gỡ bỏ các video clip xấu độc nhanh chóng hơn. Đặc biệt, Cục cũng đang tham mưu với Bộ thông tin và truyền thông xây dựng một quy tắc ứng xử tốt cho những người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam.

“Chúng tôi cũng kêu gọi các doanh nghiệp cung cấp các nền tảng lớn như Google, Facebook,… cùng hợp tác tham gia vào bộ quy tắc này. Khi quy tắc được ban hành, nó sẽ là công cụ để trong trường hợp xảy ra các vấn đề vi phạm, hai bên hợp tác quản lý”- ông Tự Do cho hay.

Bộ quy tắc này sẽ được Cục và các đơn vị khác giới thiệu trong thời gian tới vì một môi trường mạng xã hội lành mạnh.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *