Định nghĩa chuẩn nhất "Crush nghĩa là gì?" 1

Định nghĩa chuẩn nhất “Crush nghĩa là gì?”

Crush nghĩa là gì? Crush là một từ có rất nhiều ý nghĩa. Bạn sẽ thấy bối rối khi mấy đứa bạn nói nhiều về từ này khi nói chuyện với nhau, nhưng bọn nó rất lười giải thích cho bạn biết crush là gì phải không? Hãy để thuvientruyenhinh.com giải thích kỹ cho bạn về từ này nhé!

“Giải đáp” Crush nghĩa là gì trong tiếng Anh?

crush nghĩa là gì

Bạn thấy đấy xã hội càng ngày càng phát triển vì vậy việc sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống, công việc ngày càng trở nên phổ biến hơn. Việc sử dụng một tiếng Anh thường xuyên và thuần Việt nó đang là một trào lưu của giới trẻ. Thế nhưng nếu bạn chưa biết nghĩa và ngữ cảnh cụ thể của một từ được dùng trong hội thoại, có thể bạn sẽ thấy trở nên lạc lõng giữa câu chuyện và bọn bạn thì thường rất lười để giải thích.

Vậy crush nghĩa là gì?

Crush /krʌʃ/

 1. Danh từ: sự ép, vắt, nghiến, đè nát cái gì đó hoặc sự đông đúc nói chung.

Ví dụ:

 • to have a crush on someone: thích, phải lòng ai đó, phải lòng ai, mê ai

2. Động từ: chỉ hành động vò nát, nhồi nhét, nghiền.

Ví dụ:

 • to crush grapes: ép nho
 • to crush people into a hall: nhồi nhét người vào phòng
 • to crush down: tán vụn
 • to crush out: ép, vắt ra
 • to crush up: nghiền nát
 • to crush one’s enemy: tiêu diệt kẻ thù

Crush theo cách hiểu của giới trẻ?

crush theo cách hiểu của giới trẻ

Crush nghĩa là gì theo cách hiểu của các “teen”? Theo cách hiểu và được sử dụng phổ biến nhất của giới trẻ thì “crush” chính là phải lòng một ai đó. Có thể bạn cho rằng crush nghĩa là “yêu đơn phương” hay là ” yêu thầm” một ai đó, nhưng thực sự thì không phải vậy đâu nhé. Crush không bộc lộ ý nghĩa như vậy mà đó chỉ là sự tự suy diễn của các bạn. Chỉ cần trong suy nghĩ của bạn đã cảm mến một ai đó thì có nghĩa là bạn đang crush người đó rồi đấy. Mặc cho đối tượng mà bạn crush có suy nghĩ gì về vấn đề đó hay “có hồi âm” lại tình cảm của bạn hay không.

Đối tượng “crush” thường thấy

Ngày nay khi mà xã hội ngày càng phát triển thì việc tiếp xúc với phim ảnh cũng như các trang mạng xã hội đã  làm cho giới trẻ mạnh dạn hơn trong tình yêu. Họ dễ dàng”cảm nắng” và crush một ai đó. Hãy cùng xem những đối tượng mà bạn dễ dàng crush là ai nhé!

Crush là người gần “sát vách”

Crush là người bên cạnh

Đối tượng mà bạn crush ở đây là những người mà bạn thấy hàng ngày. Chính vì mức độ xuất hiện thường xuyên đã khiến cho bạn không thể không để mắt tới họ, ánh mắt của bạn luôn hướng về “người đó”. Và bỗng nhiên nếu như một ngày mà bạn không thấy họ thì trong lòng bạn sẽ cảm thấy trống vắng vô cùng.

Bạn nhớ họ và thích họ từ lúc nào mà chẳng hay biết mặc dù trước đó bạn cũng chẳng có tình cảm gì đối với họ cả. Chính thời gian là “chất xúc tác” chi phối tình cảm của bạn.

Crush bạn thân

crush bạn thân

 

Một dạng crush phổ biến trong những loại crush. Chính vì là bạn thân nên mọi thứ xung quanh nó bạn đều biết. Từ thói quen, sở thích, tính cách “tất tần tật” mọi thứ của nó ra sao bạn đều biết.

Do biết quá nhiều về “người đó” như thế nên bạn luôn muốn quan tâm và crush từ lúc nào chẳng hay. Tuy nhiên không phải cứ bạn thân là sinh ra crush đâu nhé. Bạn cũng không nên có tư tưởng là “Không có tình bạn thân thiết giữa nam và nữ”.

Crush “thần tượng”

crush là "thần tượng"

“Thần tượng” ở đây không phải là một ca sĩ hay là diễn viên mà bạn hâm mộ, mà là một người bạn xem giống như thần tượng. Vậy crush nghĩa là gì trong trường hợp này?

Đối tượng của bạn là một cô gái xinh đẹp, dễ thương, học giỏi hay là một chàng trai đẹp trai như trai Hàn,…toàn là những mẫu hình lý tưởng mà bạn mơ ước. Yếu tố ngoại hình bên ngoài chi phối rất nhiều đến việc bạn crush người đó. Những đối tượng này bạn chưa từng được tiếp xúc, không hiểu về tính cách và cuộc sống của người đấy như thế nào. Vì vậy để “cưa cẩm” đối tượng crush này thì hơi khó nhằn đấy nhé.

Crush zone

crush zone

Crush zone dùng để chỉ một khoảng hay một nhóm đối tượng nào đó mà bạn thích. Sẽ có rất nhiều loại thích khác nhau vì thế crush zone dùng để phân loại chúng.

 • Cảm nắng: Bạn bị crush từ ngay lần đầu gặp gỡ. Nó có thể là một bữa tiệc, trong một cửa hàng hay thậm chí chỉ là người vô tình lướt qua trước mắt bạn.
 • Đối nghịch: Bình thường rất hay “chí chóe” với nhau. Nhưng nếu như thiếu đi 1 trong 2 người thì đối phương sẽ cảm thấy rất nhớ và buồn đấy nhé. Crush là đây chứ đâu.
 • Ngang qua: Bạn crush ngay từ lần đầu gặp, nhưng chỉ là crush một cách “bất thình lình thôi”. Nhưng từ lần thứ hai trở đi thì bạn sẽ phải thốt lên ” ôi trời ơi! Không thể tin được” ngay đấy.
 • Không thể chấp nhận được: Sẽ thật là trớ trêu, người mà bạn crush lại chính là người yêu của bạn thân. Thôi thì bạn nên biết chấp nhận số phận vậy.
 • Cự ly: Đối tượng mà bạn crush có thể là bạn cùng lớp, người làm việc cùng,…những người mà bạn thường xuyên tiếp xúc.

Dù là ở dạng crush nào thì cảm xúc của chúng ta khi đối mặt với crush đều tỏ ra bối rối và ngượng ngùng, đôi khi còn chẳng nói được câu nào cơ. Cảm xúc đó ít nhiều đều do sự kiềm chế và che đậy của bản thân. Và bạn luôn luôn muốn mình hoàn hảo khi đối diện với crush của mình, đúng không nào?

Crush và Uncrush

Trái ngược với Crush là Uncrush với nghĩa là từ bỏ. Quyết định để dừng lại không crush “người đó” nữa không phải là một điều dễ dàng. Bởi hình ảnh người đó đã hằn sâu vào tâm trí mất rồi. Chỉ có đi đâu đó thật xa, không còn được nhìn. không còn tiếp xúc nữa thì mới có thể dần dần quên được mà thôi.

Trên đây là cách giải nghĩa “Crush nghĩa là gì?” của thuvientruyenhinh.com. Còn bạn thì sao? Bạn đang crush ai? Hãy để lại comment nào!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *