CPA là gì? Và những bí mật ẩn giấu 1

CPA là gì? Và những bí mật ẩn giấu

CPA là gì? Một câu hỏi mà những ai chưa tìm hiểu về nó thì sẽ không thể hiểu được. Vì thế, hôm nay thuvientruyenhinh.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu để hiểu rõ hơn về CPA.

CPA là gì?

CPA là gì

CPA là một thuật ngữ được dùng trong lĩnh vực Marketing, được viết tắt bởi cụm từ “Cost Per Action”, khi dịch ra tiếng Việt thì có nghĩa là “Giá thành tính tiền trên hành động”.

CPA là một trong những hình thức hoạt động có hiệu quả nhất của Affiliate Marketing. Đây chính là một cơ hội mới dành cho các nhà quảng cáo, người giới thiệu sản phẩm dịch vụ cách thức marketing mới. CPA là chi phí tính dựa trên một lần thực hiện hành động. Tức là bạn sẽ nhận hoa hồng từ nhà quảng cáo khi khách hàng đó thực hiện một hành động nào đó thông qua đường link Affiliate của bạn. Chẳng hạn như: đăng ký tài khoản, điền form, mua hàng, tải phần mềm…

Các hình thức tính phí quảng cáo CPA

Các hình thức tính phí quảng cáo CPA

  • CPS (Cost Per Sale): Hình thức này có nghĩa là tính phí quảng cáo khi khách hàng thực hiện thành công các hành vi mua hàng trực tuyến của nhà cung cấp.
  • CPL (Cost Per Lead): Là hoa hồng mà các bạn nhận được từ các nhà quảng cáo khi khách hàng hoàn thành các mẫu trên website theo đúng yêu cầu của nhà quảng cáo cung cấp.
  • CPI (Cost Per Intall): Là hoa hồng mà các bạn nhận được từ các nhà quảng cáo khi khách hàng cài đặt ứng dụng của họ.

Cái gì cũng vậy, cũng sẽ có ưu, nhược điểm. Vậy nhược điểm của CPA là gì?

Ưu điểm của CPA

Khả năng kiếm tiền từ hình thức quảng cáo này là khá cao so với các hình thức khác. Bởi yêu cầu của hình thức này cao hơn các hình thức quảng cáo khác. Do đó nếu bạn thực hiện tốt thì thành quả mang lại sẽ xứng đáng với bạn.

Với hình thức này nó không phụ thuộc vào lượng truy cập hay vào số lượng click chuột nhiều hay ít. Mà CPA phụ thuộc hoàn toàn vào hành động cuối cùng của người đọc.

Nhược điểm của CPA

Hình thức này kiếm tiền khác khó. Bởi không phải người dùng nào cũng chấp nhận và thực hiện các hành động mà nhà quảng cáo đưa ra. Để người dùng làm theo yêu cầu của nhà quảng cáo không phải một bài toán dễ.

Tham gia vào CPA Network như thế nào?

Tham gia CPA như thế nào

Đây chính là một nơi trung gian rất lý tưởng để nhà quảng cáo có thể cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Một số CPA network phổ biến như: CPALead, PeerFly,…

Sau khi bạn tham gia được vào một CPA network nào đó bạn sẽ nhận được một link Affiliate. Từ đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi có người dùng thực hiện hành động qua link này. Với điều kiện người dùng phải thực hiện đúng và đầy đủ yêu cầu. Giá của hoa hồng sẽ tùy thuộc vào chính hành động của khách hàng.

Nhưng để đăng ký với CPA network không phải dễ dàng. Do có khá nhiều yêu cầu mà bạn khó có thể đáp ứng, như:

  • Phải duyệt web.
  • Đòi hỏi các bạn phải có số hoa hồng từ một CPA network khác trước khi bạn tham gia vào mạng lưới của họ.
  • Hỏi bạn về phương pháp quảng bá.

Thanh toán trên CPA

Khi bạn chọn hình thức kiếm tiền trên CPA, bạn có thể thanh toán bằng Payoneer và Paypal. Hoặc có thể thanh toán bằng Check, Bankwire.  Nhưng cách thanh toán đơn giản, nhanh chóng mà chi phí lại thấp đó chính là Payoneer. Thanh toán có thể theo tuần, 15 ngày hoặc 30 ngày. Từng network đều sẽ có những quy định về số tiền tối thiểu để thanh toán.

Lợi ích của CPA với nhà quảng cáo và người phân phối nhận được

Vậy lợi ích mà nhà quảng cáo và người phân phối nhận được từ CPA là gì?

Lợi ích của CPA

Với nhà quảng cáo (Merchant)

Khi các nhà quảng cáo sử dụng hình thức tiếp thị liên kết CPA sẽ mang lại một bài toán rõ nét nhất về kinh doanh. Cụ thể nó sẽ thống kê một cách chính xác nhất những con số mà họ đã bỏ ra và họ sẽ thu lại được bao nhiêu. Đây chính là một ưu thế so với việc sử dụng các phương thức truyền thông trước đây. CPA còn đem lại hiệu quả rõ ràng cho tiếp thị liên kết khi nhà quảng cáo chi trả chi phí khi khách hàng hoàn thành hành động mà nhà quảng cáo mong muốn.

Đối với người phân phối

Khác với các hình thức cũ như CPC hay CPM thì CPA là một thử thách lớn hơn rất nhiều. Bởi hoa hồng chỉ phát sinh khi người dùng hoàn thành các hành động được yêu cầu. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng sẽ chấp nhận thực hiện đầy đủ và đúng các yêu cầu do nhà quảng cáo đưa ra. Để cho người sử dụng chấp nhận thực hiện các hành động mà còn mất phí thì không phải bài toán đơn giản. Nhưng nếu có thể làm được điều đó thì mức hoa hồng cao sẽ rất xứng đáng cho bạn.

Trong tương lai, CPA đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng môi trường tiếp thị liên kết thông minh. Việc sử dụng kết hợp CPA trong kinh doanh sẽ tạo lập kế hoạch hiệu quả hơn và xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng nhất với dịch vụ của doanh nghiệp, công ty.

Chứng chỉ CPA trong lĩnh vực tài chính – kế toán – kiểm toán

Chứng chỉ CPA

Trong lĩnh vực tài chính-kế toán-kiểm toán CPA là gì? CPA là viết tắt của cụm từ Certified Public Accountants. Có nghĩa là Những kế toán viên công chứng được cấp phép. Dễ hiểu là những người hành nghề kế toán – kiểm toán được công nhận bởi các hội nghề nghiệp của quốc tế hoặc nội địa.

Chứng chỉ CPA Việt Nam được coi như là một chứng chỉ hành nghề. Chỉ khi bạn sở hữu chứng chỉ CPA Việt Nam thì bạn mới trở thành 1 kiểm toán viên. Còn trước đó bạn sẽ chỉ được gọi là trợ lý kiểm toán viên. Chỉ những kiểm toán viên mới có quyền điều hành cuộc kiểm toán và ký báo cáo kiểm toán tại Việt Nam.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các khái niệm khác như ceo , cmo. Coo nghĩa là gì tại đây

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ CPA là gì. Hãy để lại comment để chia sẻ ý kiến của bạn cho chúng tôi biết với nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *