công nghệ mới

Công nghệ mới cho phép thu năng lượng khi thời tiết nóng nực vào mùa hè để sưởi ấm nhà vào mùa đông

 

Bạn sẽ không phải tốn nhiều tiền vào hệ thống lò sưởi ở nhà nữa rồi

Vào mùa đông, nhất là ở những nước có mùa đông lạnh giá như Hàn Quốc, Nga, Anh,…thì lò sưởi luôn là vật dụng không thể thiếu.Việc sưởi ấm toàn bộ một căn nhà tốn rất nhiều năng lượng. Dù bạn có sử dụng hệ thống lò sưởi điện hay dùng dầu, xăng hoặc lò củi bằng gỗ thì việc giữ nhiệt độ đủ cao trong mùa đông là việc hết sức rắc rối và đắt đỏ. Tuy nhiên đã có một công nghệ mới cho phép thu năng lượng khi thời tiết nóng nực vào mùa hè để sưởi ấm vào mùa đông, tận dụng nguồn nhiệt vô tận từ thiên nhiên.

Các nhà nghiên cứu tại Swiss Federal Laboratories chuyên về thử nghiệm vật liệu đã phát triển thành công công nghệ tiên tiến này, cho phép bạn lưu trữ nhiệt gần như vô hạn, vì thế cái nắng chói chang của mùa hè sẽ chính là nguồn nhiệt từ thiên nhiên tuyệt vời cho ngôi nhà thân yêu của bạn vào mùa đông lạnh giá. Thật tuyệt phải không nào.

Công nghệ này sử dụng hóa chất Natri Hidroxit(NaOH), hay còn gọi là dung dịch kiềm để lưu trữ nhiệt. Như các bạn đã biết, đã học từ phổ thông về tính chất của NaOH, khi tiếp xúc với nước, NaOH sẽ tạo ra một phản ứng hóa học tỏa nhiệt mạnh.công nghệ mới

Dưới ánh nắng mặt trời, nước sẽ bị bốc hơi, từ đó làm khô dung dịch kiềm và phản ứng lại được thực hiện lại. Natri Hidroxit ở thể rắn thì rất bền, điều này có nghĩa bạn có thể bảo quản nó trong tủ lạnh nhiều tháng liền, thậm chí là cả năm, miễn là không được cho nó tiếp xúc trực tiếp với nước.

Về mặt lý thuyết thì nói rất đơn giản, tuy nhiên khi áp dụng công nghệ này vào thực tế thì lại không đơn giản như vậy, và đó chính là lúc mà công nghệ này lên ngôi. Nó có tác dụng tối ưu hóa sự đông đặc của NaOH để giảm thiểu tối đa sự thất thoát nhiệt, đảm bảo thời gian lưu trữ được lâu dài, giúp phân tán nhiệt một cách hiệu quả vào hệ thống sưởi của bạn.

Công nghệ tiên tiến này mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm, tuy nhiên những nhà nghiên cứu đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn đầu tư để tung công nghệ này ra thị trường. Nếu như thành công, gia đình bạn sẽ cắt giảm được chi phí sửa ấm vào mùa đông, tiết kiệm được hơn rất nhiều. Đặc biệt, khi sử dụng cách sưởi ấm tự nhiên này an toàn hơn với người dùng, thân thiện với môi trường.

Trên đây, là công nghệ hoàn toàn tiên tiến, rất mong các nhà nghiên cứu sẽ tìm được nguồn đầu tư, đưa nó vào hoạt động, tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *