Combat là gì? Điều quan trọng để có pha Combat hiệu quả 1

Combat là gì? Điều quan trọng để có pha Combat hiệu quả

Có nhiều bạn chơi game hay nhắc đến combat, nhưng thực ra lại chưa nhiều bạn hiểu combat là gì? Gần đây có tựa game liên minh huyền thoại, liên quân mobile thường hay sử dụng thuật ngữ combat. Nhưng thực ra thuật ngữ này đã xuất hiện từ thời những game xa xưa hơn như Dota. Chúng ta cùng tìm hiểu định nghĩa về combat và cách combat sao cho hiệu quả qua bài viết này nhé.

Trong Liên Minh Huyền Thoại Combat là gì

 

combat là gì

combat là gì trong LOL

Trong tiếng anh, Combat có nghĩa là cuộc giao tranh, là pha giao chiến giữa 2 đội, kéo dài trong một thời gian ngắn, kết thúc khi cả 2 đội rút lui hoặc 1 đội không còn thành viên nào sống sót. Những pha combat có từ 3/5 trở lên gọi là combat tổng. Khi một đội bị ACE, hoặc mất phần lớn thành viên trong những pha combat này thì sẽ mất đi ưu thế cực lớn.

Combat trong lol khá đa dạng, điển hình là combat lẻ, solo giữa 2 thành viên, hoặc combat roongf, combat baron… những pha combat này mang lại lợi thế về bùa lợi, về tiền, tâm lý.. Vậy làm sao để có một pha combat “chuẩn”? , mời bạn đọc tiếp

Các yếu tố làm nên một pha combat “thần thánh”

Tinh thần đoàn kết

combat là gì

combat là gì trong LMHT

Khi gặp bất lợi, đa phần các thành viên “sửu nhi” đều sẽ đổ lỗi cho đồng đội, cho team.. đó chính là nguyên nhân khiến tinh thần cả đội đi xuống, từ đó tạo ra nhiều lỗi hơn trong những pha combat. Vậy yếu tố quan trọng nhất ở đây chính là sự đoàn kết, đoàn kết ngay cả khi đang gặp bất lợi. Điều này khiến team bạn có thể lật kèo ngay cả khi nguy cơ thua lên đến 99%

Tầm nhìn trên Map

combat là gì

close quarter combat là gì

Trong một trận đấu, tầm nhìn là thứ vô cùng quan trọng, nó giúp team bạn có khả năng tiến lui hợp lý, né những pha gank của team địch, phối hợp với nhau để mở màn những pha combat tốt. Nhiều bạn thường hay nghĩ nhiệm vụ cắm mắt là của support. Điều này không đúng chút nào, mặc dù support cần để ý tới việc cắm mắt, nhưng đây cũng là nhiệm vụ của cả team, bạn cũng cần góp phần cung cấp tầm nhìn cho cả đội, để đưa ra những phương án tấn công, bắt lẻ, hoặc phòng thủ tốt. Nếu đoàn kết mà không tìm hiểu cách cắm mắt để mang lại tầm nhìn tổng quát thì nguy cơ bạn lên bảng đếm số cũng là rất cao.

Ngoài việc cung cấp tầm nhìn trên map thì bạn cũng cần chú ý đến các mục tiêu bùa lợi như : Rồng, Baron. Chỉ đôi phút không để ý bạn sẽ không biết team địch đang ăn những bùa lợi này, sau đó thì team địch sẽ có những lợi thế cực lớn khiến bạn vô cùng vất vả

combat là gì

power combat là gì

Tấn công ai trước khi combat?

combat là gì

body combat là gì, Combat nghĩa là gì

Việc cần xác định rõ ràng đối tượng để tấn công là vô cùng quan trọng, bởi lẽ nếu bạn cứ đánh theo tự nhiên thì sát thương sẽ bị dàn đều lên cả team địch, điều đó đồng nghĩa với việc team địch ai cũng mất máu nhưng không ai chết, còn team bạn có lẽ việc sống sót là hết sức khó khăn. Thông thường khi combat thì những nhân vật “máu giấy” nhưng có khả năng gây dame cao như AD , AP thường được lựa chọn đầu tiên, bởi những nhân vật này cung cấp một lượng sát thương lớn. do vậy team bạn phải làm 1 lúc cả 2 nhiệm vụ: bảo vè AD , AP bên mình, và tìm cách tấn công ad , ap bên team địch. đội chiến thắng là đội biết mở combat đúng lúc, bắt đúng người.

Chuẩn bị đầy đủ trước khi vào Combat

combat là gì

combat là gì trong liên quân

Kỹ năng là điều vô cùng quan trọng, nhưng nếu bạn không có những món đồ hợp lý thì cũng sẽ gặp vô vàn khó khắn, nhất là khi kỹ năng hơn kém nhau không nhiều. Trước khi quyết định mở combat tổng, haỹ chuẩn bị cho mình đồ đạc, phép bổ trợ thật đầy đủ, điều này sẽ giúp bạn có tỷ lệ sống sót cao hơn. Hãy tận dụng các nội tại của đồ, của phép bổ trợ để giúp đỡ team của bạn.

Bài viết này hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ combat là gì, cũng như các yếu tố cần thiết để tạo nên một pha combat hiệu quả. Hãy chia sẻ để giúp Mr.Elo phát triển bạn nhé!