Có nên mua vé máy bay qua Momo và giá đã thuế phí chưa? 3

Có nên mua vé máy bay qua Momo và giá đã thuế phí chưa?

Có nên mua vé máy bay qua Momo và giá đã thuế phí chưa?

Momo là một ví điện tử được rất nhiều người sử dụng hiện nay, theo đó tại ứng dụng này có phần bán vé máy bay giúp cho người sử dụng ví sẽ mua được vé của các hãng bay. Việc mua vé qua ứng dụng Momo đòi hỏi người mua phải tự mình đặt vé và không có người hướng dẫn nên bạn hãy lưu ý một số vấn đề.

Giá đã bao gồm thuế và phí

Có nên mua vé máy bay qua Momo và giá đã thuế phí chưa? 4

Nếu bạn thắc mắc gia vé máy bay trên Momo đã bao gồm thuế phí chưa thì câu trả lời là có. Tất nhiên nếu bạn muốn thêm hành lý hay nói chung là một dịch vụ nào đó của hãng sẽ bị tính phí theo quy định của hãng.

Tuy nhiên theo quan sát của mình phí cộng dịch vụ trên Momo là 55k/vé, mức phí này khá cao hơn với khi bạn mua qua đại lý. Mình có phát mình hiện ra một một website bán vé là Traveltop.vn mức phí cộng dịch vụ chỉ là 15k/vé.

Có thể bạn thắc mắc phí dịch vụ này là gì? Thực tế phí này là phí phục vụ cho bạn về các vấn đề liên quan nếu như bạn có nhu cầu về việc đổi vé. Nhưng khi bạn mua vé qua Momo thì gần như 100% đều phải liên hệ hãng bay để hỗ trợ, vì không thể liện hệ qua Momo. Và bất kỳ ai đều biết rằng việc liên hệ qua hãng không phải đơn giản. Mình đã từng mua vé của Vietjet, mua tại website của hãng nhưng mình liên hệ gọi lên tổng đài cả buổi sáng vẫn không thể gặp ai do có quá nhiều người. Tiền điện thoại thậm chí còn nhiều hơn 55k phí dịch vụ.

Tất nhiên khi bạn mua qua đại lý hay là Traveltop nói riêng sẽ có nhân viên phụ trách vé cho bạn. Do lượng khách tại đại lý không nhiều như của hãng nên sẽ hỗ trợ nhanh và tốt hơn bạn. Ví dụ như khi bạn muốn mua vé đi.

Mua vé máy bay qua Momo có an toàn không?

Có nên mua vé máy bay qua Momo và giá đã thuế phí chưa? 5

Tất nhiên là có. Bạn không nên lo lắng về việc mình bị lừa đảo khi mua vé qua Momo. Nếu không may tiền bị trừ nhưng không nhận được vé bạn có thể liên hệ với tổng đài bên họ kiểm tra và hướng dẫn cách giải quyết.

Thực tế bạn chỉ nên mua vé qua Momo khi tài khoản Momo của mình có mã giảm giá, nếu không có mã giảm giá tốt nhất bạn có thể mua vé qua hãng hay qua Traveltop mình đã nhắc phía trên vì sẽ được hỗ trợ dễ dàng hơn và giá vé sẽ ngang thậm chí thấp hơn Momo. Mình đã check và so sánh thử giá vé giữa Momo và Traveltop nhận thấy mức chênh lệch là Momo cao hơn Traveltop 40k. Tất nhiên có thể đối với bạn đây không phải là một số tiền lớn nhưng bạn cần quan tâm đến việc hỗ trợ sau này.

Nhìn chung hiện nay người dùng đang có xu hướng mua vé máy bay qua các ứng dụng như Momo, app của các ngân hàng. Tuy nhiên hầu hết các ứng dụng này chỉ giúp bạn mua vé mà không thể giúp bạn giải quyết vấn đề khi mua vé hay sau khi mua vé.

Ví dụ như khi bạn mua vé máy bay Houston và quá cảnh tại Đài Loan. Trong quá trình bạn quá cảnh phát sinh sự cố. Khi bạn mua vé qua Momo gần như bạn không thể liên hệ ai để có thể hỗ trợ được nhưng khi mua vé qua Traveltop bạn có thể nhận được hỗ trợ ngay lập tức.

Nếu bạn đã mua vé qua các app này cách duy nhất để nhận được hỗ trợ là bạn phải liên hệ với hãng bay. Vì theo quy định mình được biết vé mua ở đâu thì chỉ có nơi đó hỗ trợ được. Nếu như bạn không thể liên hệ qua ngay chính app mình đã mua vé thì cách duy nhất là liên hệ với hãng bay. Nếu bạn đã mua vé tại đại lý nào đó thì phải liên hệ với đại lý đó hoặc hãng bay để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *