CMNR là gì? Ý nghĩa thực sự ẩn giấu là gì? 1

CMNR là gì? Ý nghĩa thực sự ẩn giấu là gì?

Hiện nay trên fb hay trên các trang mạng xã hội, tần suất xuất hiện cụm từ “cmnr” rất dày đặc, vậy cmnr là gì? Thực tế cho thấy rằng ngôn ngữ mạng của giới trẻ hiện nay rất mới lạ và phong phú. Các ngôn ngữ này được dùng nhiều trong những hoàn cảnh khác nhau. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết được ý nghĩa thực sự của cmnr nhé.

Cmnr là gì?

cmnr là gì

 

Cụm từ cmnr được xem như là tiếng lóng trong giới trẻ hiện nay. Đầu tiên, mình xin đính chính đây là từ viết tắt của tiếng việt chứ không phải tiếng anh. Nếu bạn là người lần đầu tiên nghe thấy điều này thì có vẻ khó hiểu, nhưng qua bài viết này sau khi được giải thích thì lần sau bạn sẽ nhớ như in cho mà xem.

CMNR ban đầu xuất phát từ cụm từ “Chuẩn con mẹ nó rồi”, với ý nghĩa nhấn mạnh câu nói đó, rằng điều đó là hoàn toàn chính xác, không thể bàn cãi. Sau này để ngắn gọn hơn, nên được tách ra thành cụm từ cmnr.

Khi mới nghe thì từ này có vẻ hơi thô tục nhưng thực ra nó chỉ là câu nói cửa miệng, nói cho vui tai. Để tạo cho câu nói có giọng điệu, thêm tính hài hước, đồng thời cũng nhấn mạnh ý nghĩa của câu nói.

Bạn thử so sánh hai câu nói sau: “Mày ơi, tao tạch rồi” và “Mày ơi, tao tạch CM nó rồi”. Bạn có thể thấy rõ ràng câu nói sau có ý nghĩa nhấn mạnh hơn câu nói đầu tiên.

Từ CMNR bắt nguồn từ đâu?

nguồn gốc cmnr

 

 

Các bạn hãy cùng nghe xem danh hài Xuân Bắc giải thích CMNR là gì nhé. Trong chương trình Hành trình kết nối trái tim. Danh hài Xuân Bắc liên tục chọc phá diễn viên kiêm diễn viên Lan Phương bằng cụm từ CMNR. Khi Lan Phương hỏi Xuân Bắc CMNR là gì thì Xuân Bắc trả lời là “Chuẩn cơm mẹ nấu rồi”. Và Xuân Bắc kể sự tích chuẩn CMNR khiến khán giả “bò cười”. Câu chuyện đó như sau:

Có một bạn nói rằng, bất kỳ những gì thân thiết với bạn ấy, bạn ấy đều có thể nhận ra. Trong một cuộc thi đưa ra ba bát cơm và hỏi đâu là cơm mẹ bạn ấy nấu. Sau khi đã hít hà qua một lượt, bạn ấy chỉ tay vào một bát cơm và nói “Đây là cơm mẹ tôi nấu”, kết quả là bạn ấy nói đúng. Đúng là chuẩn cơm mẹ nấu mà 🙂 🙂

 

Có nên comment chuẩn “cmnr”?

sử dụng cmnr như thế nào

Có thể đối với nhiều người thì CMNR là lời nói hơi thô thiển, nhưng với những đám bạn lầy và nhây bất chấp thì điều đó hoàn toàn bình thường. Bởi tuổi trẻ mà, thích được tự do nói gì và không muốn bị ràng buộc, gò bó. Tuy nhiên bạn cũng phải thận trọng “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” với người lớn tuổi hơn mình, phải có thái độ tôn trọng nhé. Bởi cái gì cũng sẽ có hai mặt của nó mà.

Nói những lời nói văng tục là một tật xấu đấy, nhưng nó cũng có những cái hay của nó.  Những người hay nói những lời thô tục thường hay rất chân thành. Họ là những người không giấu diếm bất cứ cảm xúc gì cả, cũng không phải là những kẻ hai mặt hay dối trá. Giúp họ giảm bớt phần nào đi nỗi bức xúc đang dồn nén trong người, tránh được tình trạng tức nước vỡ bờ. Một điều đáng bất ngờ hơn nữa đó là những người nói tục thường có chỉ số IQ cao hơn người bình thường.

Nhưng đừng thấy nói vậy mà các bạn lạm dụng nó nhé. Bạn nên sử dụng có chừng mực, mà tốt nhất là không nên sử dụng để giữ gìn cho sự trong sáng của tiếng Việt các bạn nhé.

Một vài biến tấu ngộ nghĩnh của CMNR

Ngoài nghĩa mà mình đã giải thích ở trên, CMNR còn có một số cách hiểu khác như:

Chuẩn CMNR – Chuẩn cơm mẹ nấu rồi.

Đúng CMNR – Đúng con mực nướng rồi.

Chúc mừng năm rắn.

Chúc mừng năm rồng.

Cá mè nấu riêu.

Chúng mình nấu rau.

Con mèo nó rên.

Chúng mình nhe răng.

Cái mề nó rơi.

Chuẩn men nốt ruồi.

Chết mẹ nó rồi.

Chứng minh não rắn.

…….

Một vài ví dụ minh họa cho CMNR

Ví dụ 1:

Bạn bè chúng nó ai cũng có người yêu, còn mình thì  FA CMNR

Ví dụ 2: 

A: Hôm nay mày thi thế nào rồi?

B: Chán lắm mày à, tạch CMNR.

Ví dụ 3:

Đang đi xe máy trên đường bỗng nhiên xe dừng lại không đi được nữa, bạn nghĩ có thể nó hết xăng. Sau khi bạn kiểm tra thì chuẩn CMNR.

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu như CMNR là gì rồi, và các bạn nhớ nên sử dụng như thế nào cho đúng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *