Cách lựa chọn mua điều hòa tốt nhất và bền nhất

Cách lựa chọn mua điều hòa tốt nhất và bền nhất

 

Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ càng tăng lên, điều hòa là một sản phẩn rất được ưa chuộng.Việc đầu tiên trước khi bạn muốn lắp máy lạnh thì phải lựa chọn máy cho phù hợp, với diện tích, nhu cầu và chi phí,…Sau đây là những điều bạn cần biết trước khi ma điều hòa và cách lựa chọn mua điều hòa tốt nhất và bền nhất.

Cách lựa chọn mua điều hòa tốt nhất và bền nhất

1.Chọn lựa chọn mua máy lạnh phù hợp với diện tích sử dụng.

Để tránh lãng phí, bạn nên tìm hiểu về diện tích căn phòng mình muốn lắp đặt điều hòa để được nhân viên tư vấn chính xác.

Thường đối với căn phòng 10-15 m2 thì bạn có thể sử dụng máy lạnh 1 ngựa (tương đương 9000 BTU)

Đối với diện tích căn phòng từ 15-25 m2 thì sử dụng máy lạnh từ 1,5-2 ngựa (1200-18000 BTU)

2.Cách chọn lựa mua máy lạnh loại nào.

Cách lựa chọn mua điều hòa tốt nhất và bền nhất

Trên thị trường tiêu thụ hiện nay có 2 loại máy lạnh: biến tần và không có biến tần. Dòng máy lạnh có biến tần sử dụng biến tần sẽ tiết kiệm điện năng hơn so với máy không có biến tần, có thể tiết kiệm được khoảng 20-40 % điện.Về giá cả, tất nhiên loại máy tiết kiệm điện biến tần sẽ đắt hơn các loại máy khác, tuy nhiên về lâu về dài bạn nên sử dụng máy điều hòa biến tần.

-Khi sử dụng bạn nên để máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải (22-27oC) sẽ tiết kiệm năng lượng và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Dàn nhiệt bên ngoài cần bố trí ở vị trí thoáng, không bị “ứ gió” sẽ giúp tiết kiệm điện. Chiều cao ngoài giữa cục lạnh trong nhà và cục nóng ngoài trời cần được bố trí hợp lý.

-Khi không dùng máy lạnh nữa bạn nên cắt cả cầu giao và không nên chỉ tắt điều khiển vì khi đó máy lạnh vẫn có điện năng tiêu thụ mặc dù không nhiều (khoảng 10W).Bạn nên sử dụng quạt để không khí được thoáng hơn.

-Một hiện tượng phổ biến khi sử dụng điều hòa là không khí không sạch, nhiều người khi bước vào thường bị hắt hơi. Lý do là khi máy không hoạt động, độ ẩm tăng, vi khuẩn phát triển.

-Các phòng có máy lạnh phải khô ráo để vi khuẩn không có điều kiện phát triển. Khi máy không hoạt động phòng phải thoáng, thường xuyên hút bụi cho phòng sạch sẽ.

-Phòng có máy lạnh phải được thiết kế có sự trao đổi khí với bên ngoài.

-Do khả năng tiêu thụ và tải điện của điều hòa rất cao vì thế đòi hỏi tốt các điểm tiếp xúc điện không được lỏng lẻo, cần phải có phích cắm lớn, đủ truyền tải được điện năng đến máy lạnh.

3.Làm thế nào để bảo quản máy lạnh tốt nhất?

Nếu có thể, mỗi tháng bạn nên làm sạch bộ lọc không khí một lần. Nếu một thời gian dài máy không làm việc, trước khi sử dụng bạn nên bật chế độ quạt nửa ngày để làm khô hoàn toàn bộ khung bên trong.

Nếu như có “kỹ năng” nhỏ, người dùng cũng có thể làm một số thao tác như: tháo vỏ bọc bên ngoài của máy, dùng khăn lau các bộ phận làm lạnh, thiết bị sấy, cánh quạt, động cơ điện,…

Lưu ý:khi áp dụng các va chạm không ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử và tản nhiệt.

Sau khi tắt máy phải chờ khoảng 2-3 phút sau đó mở máy để cân bằng lực. Phải chú ý đến những âm thanh kì lạ đến từ máy lạnh và gọi nhân viên sửa chữa kịp thời.

Trên đây là cách lựa chọn mua và cách bảo quản máy lạnh được đúc kết từ những người có kinh nghiệm. Hy vọng mọi người có thể lựa chọn được một chiếc máy lạnh/điều hòa ưng ý cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *