Đổi mật khẩu gmail - Chi tiết cách thay đổi mật khẩu gmail 1

Đổi mật khẩu gmail – Chi tiết cách thay đổi mật khẩu gmail

Cách thay đổi mật khẩu Gmail, và tại sao cần thay đổi mật khẩu Gmail? Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên máy tính như thế nào?

Đây là một vài câu hỏi mà thuvientruyenhinh nhận được, và trong bài viết này Mr.Elo sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi này, đọc nào !

Vì sao nên thay đổi mật khẩu Gmail?

Như các bạn đã biết, vài năm trở lại đây, các loại Virus lây lan qua Email trở nên rất phổ biến, mặc dù các hãng cung cấp đã nâng cao bảo mật nhưng vẫn không thể tránh được các Email lừa đảo, đánh cắp mật khẩu, lây virus.. Hiện nay Email nói chung và Gmail nói riêng còn hay được sử dụng chung cho các dịch vụ khác như: mạng xã hội (facebook, linkedin..), icloud , tài khoản android.. và các loại tài khoản khác, bởi lẽ đó Email luôn là mục tiêu nhắm tới của hacker, bởi từ email các hacker có thể chiếm đoạt các tài khoản liên quan, gây ra nhiều thiệt hại.

Việc lộ mật khẩu có thể do máy tính của bạn nhiễm virus hoặc đăng nhập email ở nơi công cộng, để giảm thiểu nguy cơ lộ mật khẩu gmail và mất quyền truy cập vào tài khoản, bạn nện thay đổi mật khẩu gmail định kỳ, bật tính năng bảo mật 2 lớp để được an toàn hơn.

Cách thay đổi mật khẩu Gmail

Sau đây là cách đổi pass Gmail:

  1. Vào link sau: https://www.google.com/settings/security sau đó click vào như hình dưới:đổi mật khẩu Gmail
  2. Click vào Mật khẩucách đổi mật khẩu gmail
  3. Tiếp đó, gõ lại mật khẩu cũ:cách thay đổi mật khẩu gmail
  4. Nhập mật khẩu mới, xác nhận lại một lần nữa, sau đó click Đổi mật khẩucách đổi pass gmail
  5. Quá trình đổi mật khẩu đã hoàn tất, nếu muốn xem lại bạn có thể  click vào nút “bắt đầu” như hình dướiĐổi mật khẩu gmail - Chi tiết cách thay đổi mật khẩu gmail 2

 

Vậy là quá trính đổi mật khẩu Gmail đã xong, có một lưu ý là các bạn khi đặt mật khẩu nên chọn mật khâut có cả Số , chữ cái, ký tự đặc biệt.., tránh dùng họ tên, ngày sinh, hay các thông tin dễ đoán khác. Có thắc mắc nào thì các bạn comment tại đây để mình giải đáp nhé

Xem thêm: Mẹo vặt công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *