Bút Montblanc - Lịch sử hình thành và các đặc điểm nổi bật 3

Bút Montblanc – Lịch sử hình thành và các đặc điểm nổi bật

Bút Montblanc là một trong những dòng bút viết cao cấp được săn đón trên toàn thế giới. Thương hiệu bút ký đình đám này được ra đời hàng trăm năm nay có nguồn gốc từ Đức. Ngày nay Montblanc đã trở thành cái tên được giới nhà giàu và người sưu tập bút chú ý nhờ đẳng cấp và sự sang trọng mà nó mang đến cho chủ nhân. Cùng thuvientruyenhinh.com tìm hiểu lịch sử hình thành và các đặc điểm nổi bật của sản phẩm này qua bài viết sau đây.

Bút Montblanc – Lịch sử hình thành

Bút Montblanc - Lịch sử hình thành và các đặc điểm nổi bật 4

Năm 1906, 3 người đàn ông bao gồm: Giám đốc Ngân hàng Hamburg Alfred Nehemias – Kỹ sư August Eberstein – Thương gia Claus-Johannes Voss, đã có cuộc gặp gỡ định mệnh, khởi đầu cho thương hiệu Montblanc. Ban đầu 3 người đàn ông chỉ có ý định cho ra đời một sản phẩm bút viết cao cấp, chất lượng. Sau này từ chính sản phẩm ấy Montblanc đã trở thành cái tên được cả thế giới và người yêu thích bút viết quan tâm săn lùng.

Ban đầu họ thành lập công ty với tên gọi “Simplo Filler Pen Company” được đặt tại  khu Schanzen tại Hamburg (Đức). Đến năm 1909 họ cho ra đời bộ sưu tập Rouge et Noir (Đỏ và Đen). Năm 1910 họ cho ra đời dòng bút máy Mont Blanc. Từ sau sản phẩm này công ty được đổi tên thành Montblanc Simplo GmbH. Sau 20 thành lập họ cho ra đời bộ sưu tập Montblanc Meisterstuck mang đến thành công và bước ngoặt lớn từ đây cái tên Montblanc được biết đến rộng rãi trên toàn cầu.

Hiện nay Montblanc đã có đến trên 300 cửa hàng phân phối chính hãng trên toàn thế giới, tập trung nhiều nhất tại Trung Quốc và Trung Đông. Đại sứ thương hiệu của bút ký cao cấp Montblanc là Hugh Jackman. Hiện tại thương hiệu Montblanc phát triển dưới sự quản lý của tập đoàn tài chính đến từ Thụy Sĩ – Richemont. Ngày nay bút bi cao cấp Montblanc và các dòng bút  bi dạ, bút máy, bút chì,… được đông đảo người dùng trên toàn thế giới yêu thích săn đón.

Bút Montblanc – các đặc điểm nổi bật

Tên gọi là logo trên thân bút

Tên gọi Montblanc được lấy từ tên ngọn núi cao nhất trên Anpơ – Mont Blanc, đây cũng là đỉnh núi cao nhất tại Châu Âu với độ cao (4180). Phần logo của hãng với ngôi sao 6 cánh được lấy cảm hứng từ chính đỉnh núi Mont Blanc nhìn từ trên cao xuống (đỉnh núi với tuyết trắng bao phủ quanh năm). Trên phần ngòi bút máy sẽ được khắc số 4180 độ cao của đỉnh Mont Blanc.

Chất liệu làm nên bút MontBlanc

Tất cả các nguyên liệu làm nên bút Montblanc đều được làm từ chất liệu cao cấp đảm bảo độ bền và chất lượng tốt. Thân bút thường được làm từ nhựa resin (nhựa thông tự nhiên) đắt đỏ và quý hiếm. Phần cài bút, ngòi bút, được đúc từ vàng ròng nguyên khối 18k, 24k đắt đỏ. Bên ngoài được phủ thêm rhodium hoặc platinum đắt hơn cả vàng nhằm tăng tính sang trọng và đẳng cấp.

Bút Montblanc - Lịch sử hình thành và các đặc điểm nổi bật 5

Các dòng sản phẩm nổi bật đến từ Montblanc

Trong suốt một thế kỷ nỗ lực và sáng tạo không ngừng Montblanc đã cho ra đời những bộ sưu tập bút đồ sộ và đẳng cấp. Trong đó phải kể đến các dòng sản phẩm như:

  • Viết Montblanc Limited Edition
  • Viết Montblanc Heritage Collection Rouge et Noir
  • Viết Montblanc Meisterstuck “No 149”
  • Viết Montblanc Bohème
  • Viết Montblanc StarWalker
  • Viết Montblanc M
  • Viết Montblanc PIX
  • Viết Montblanc Cruise

Các dòng sản phẩm từ bút Montblanc

Montblanc cung cấp trên thị trường các sản phẩm bút máy được làm từ chất liệu, màu sắc và giá cả khác nhau. Trong đó có thể kể đến các phiên bản đang được giới thiệu rộng rãi trên toàn thế giới bao gồm: Bút máy cao cấp Montblanc; Bút bi cao cấp Montblanc; Bút dạ bi cao cấp Montblanc; Bút chì vẽ cao cấp Montblanc; Bút dùng cho Smatphone Montblanc,…Một số phiên bản trong các dòng bút này được cung cấp phần mực và ruột bút riêng biệt thuận tiện khi muốn thay đổi.

Thuvientruyenhinh.com đã mang đến quý vị và các bạn các thông tin về thương hiệu và dòng sản phẩm bút Montblanc chính hãng qua bài viết trên đây. Để mua được các sản phẩm bút chính hãng cao cấp đến từ Montblanc bạn có thể yên tâm đến với Thế Giới Bút – THEGIOIBUT.VN. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với Thế Giới Bút để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin liên hệ đến Thế Giới Bút – THEGIOIBUT.VN:

Số Điện Thoại: 09.7979.7799

Địa Chỉ: Tầng 2, 60 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: thegioibut.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *