atsm là gì

ATSM là gì? Khi nào thì sử dụng ATSM?

Chắc hẳn đã hơn 1 lần bạn từng thắc mắc “ATSM là gì” và sử dụng khi nào. Tại sao nó lại được nhiều người sử dụng đến thế và ý nghĩa chính xác của cụm từ này ra sao? Ngày hôm nay, thuvientruyenhinh.com sẽ giúp bạn giải đáp về ATSM này nhé!

ATSM là gì?

Thực ra, đây là từ viết tắt của cụm từ “ảo tưởng sức mạnh” mà đang được sử dụng rộng rãi. Nghĩa là khi mà bạn đang tự tin thái quá vào khả năng của mình. Hay nói cách khác là bạn đang tự cao, tự đại quá mức. Đôi khi là vượt xa khả năng vốn có của bạn.

atsm là gì

Ngày nay giới trẻ thường không phân biệt được rõ sự tự tin và tự cao nên dễ dẫn đến ATSM. Giờ thì chắc các bạn đã hiểu hơn về câu hỏi “atsm là gì” rồi nhỉ. Vậy các bạn có thắc mắc tại sao nó lại được viết tắt như vậy không? Là bởi vì viết tắt giúp ta có thể tiết kiệm được thời gian soạn tin nhắn hơn. Mặt khác, nó cũng ngầm khẳng định rằng bạn đang nằm trong độ tuổi rất “teen” đó. ^^

Khi nào thì sử dụng ATSM?

Bên cạnh atsm là gì ra thì cũng có rất nhiều người hỏi mình là khi nào thì sử dụng cụm từ này. Thì như mình đã nêu ở trên rồi đó, chúng ta sẽ sử dụng khi một ai đó đang tự cao quá đà. Kiểu như mộng mơ, hoang tưởng một thứ gì đó vô cùng xa vời. Trong tâm trí họ luôn nghĩ quan điểm của họ đúng, và họ là số 1. Nhưng thực tế là không phải vậy.

Một ví dụ thực tế như các bạn sinh viên mới ra trường rất ảo tưởng về khả năng của mình. Các bạn ấy nộp hồ sơ ứng tuyển và đòi hỏi một mức lương cao chót vót. Nhưng thật sự khả năng chưa chắc đã đáp ứng được 1/3, 1/4 con số mà các bạn ấy đưa ra như vậy… Đúng là, ví dụ sát thực quá phải không nào! Ahihi….

Có thể nói rằng, cụm từ ATSM đã và đang ngày càng phổ biến hơn. Nếu xét về độ ưa dùng trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook. Thì ATSM chỉ thua mỗi F.A thôi, cái từ FA này tui cũng hay sử dụng lắm nè. Nhân tiện đây có bạn nam nào cũng còn độc thân như tui thì comment kết duyên đi thôi. Hehe!

Đùa chút cho vui thôi, nhưng chắc là các bạn đã hiểu atsm là gì rồi phải không nào? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nha, hi vọng là bài viết sẽ có ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *