5 cách búi tóc đẹp đơn giản dễ làm nhưng vẫn sành điệu cá tính 1

5 cách búi tóc đẹp đơn giản dễ làm nhưng vẫn sành điệu cá tính

1. Búi tóc đỉnh đầu

Búi tóc đỉnh đầu

Búi tóc đỉnh đầu

Cách búi tóc đỉnh đầu này thích hợp với các cô gái đi ô tô hoặc xe bus, không phải đội mũ bảo hiểm, đảm bảo bạn luôn gọn gàng mà còn tăng thêm một chút chiều cao cho bạn nữa đấy.
Kiểu tóc búi đỉnh đầu này có một chút khác biệt, không như các kiểu búi thông thường, mà là dạng dùng lọn tóc để thắt nút, nhìn rất khác biệt và trẻ trung. Kiểu búi này cũng phù hợp với những cô gái chưa kịp gội đầu, có thể tận dụng chính những lọn tóc bết để làm kiểu búi thêm sang trọng hơn, che đi phần da đầu bắt đầu bị nhờn ngứa.
Cách làm:

– Trước hết, hãy túm hết tóc lại thành một lọn tóc đuôi ngựa phía trên đỉnh đầu. Bạn không nhất thiết phải buộc quá chặt, mà có thể nới lỏng để tạo vẻ tự nhiên, có thể thả xõa vài lọn tóc con quanh trán.

– Chia đuôi tóc thành 2 phần bằng nhau, quấn lọn thứ nhất xung quanh phần tóc còn lại rồi dùng kẹp tăm ghim cố định lại.

– Lấy phần tóc còn lại, thực hiện tương tự, nhưng quấn theo chiều ngược lại, rồi cũng dùng kẹp tăm ghim cố định lại.

– Vậy là kiểu tóc búi đỉnh đầu của bạn đã hoàn thành, nhìn rất năng động phải không?

2. Tóc búi tết nữ tính

Tóc búi tết nữ tính

Tóc búi tết nữ tính

Đây chính là cách búi tóc đẹp phù hợp để đội mũ bảo hiểm, cũng đủ gọn gàng để bạn tha hồ mặc áo len cổ lọ và quàng khăn mà không bị ngứa. Có thể coi đây là kiểu búi tóc cơ bản, được trang trí thêm với một lọn tóc tết đuôi sam để thêm phần điệu đà, giúp những ngày đi học, đi làm của bạn đỡ nhàm chán hơn. Đây cũng là kiểu tóc rất lãng mạn, phù hợp để bạn xử lý mái tóc rối xù trong những buổi hẹn hò.

Cách làm:
– Tách riêng 1 lọn tóc nhỏ phía trước mặt để sau này tết thành đuôi sam. Phần còn lại túm thành đuôi ngựa.
– Từ đuôi ngựa này, xoắn lại thành một búi xoắn đơn giản và ghim cố định bằng kẹp tăm.
– Dùng phần tóc phía trước mặt tết thành 1 lọn đuôi sam, buộc tạm lại bằng dây chun nhỏ. Sau đó, dùng ngón tay kéo các nút tết để đuôi sam nhìn lỏng và rộng hơn.
– Quấn lọn đuôi sam này quanh búi tóc sau đầu, rồi ghim lại bằng kẹp tăm là hoàn thành. Nếu bạn có nhiều sợi tóc con không vào nếp, có thể xịt thêm một chút keo xịt tóc.

3. Tóc thắt nút nhiều lớp

Tóc thắt nút nhiều lớp

Tóc thắt nút nhiều lớp

Nếu bạn không biết cách búi tóc, cũng không biết cách tết đuôi sam, thì vẫn có thể áp dụng một kỹ thuật vô cùng đơn giản để tạo ra kiểu búi tóc đặc biệt, sẵn sàng cho những buổi tiệc sát Tết.

Cách búi tóc đẹp kiểu thắt nút nhiều lớp:
– Trước tiên hãy chải tóc thật mượt, sau đó lấy một phần tóc phía trên đỉnh đầu, chia làm 2 lọn và buộc thắt nút vào nhau.
– Gom thêm một ít tóc phía dưới vào mỗi lọn tóc, rồi tiếp tục thắt nút vào nhau một lần nữa. Cứ thực hiện tiếp tục cho đến khi bạn gộp hết toàn bộ tóc của mình vào các nút thắt. Buộc cố định phần đuôi bằng dây chun.
– Sau đó, luồn đuôi tóc vào bên trong và ghim lại bằng kẹp tăm là hoàn thành.

Nếu tóc bạn dài hơn người mẫu trong ảnh, bạn có thể tiếp tục thắt nút tóc dài xuống quá gáy như một đuôi sam, rồi xoắn đuôi sam lại thành búi tóc và ghim lại bằng kẹp tăm. Nếu muốn, có thể luồn ngón tay vào các nút thắt để tạo độ dày và bồng cho kiểu búi. Với những người có chất tóc quá trơn mượt, nên xịt thêm keo xịt tóc hoặc dầu gội khô để các nút thắt không bị tuột ra.

4. Tóc búi cuộn nếp

Tóc búi cuộn nếp

Tóc búi cuộn nếp

Đây là một kiểu tóc búi rất thanh lịch, quý phái, giống với kiểu tóc của nhiều ngôi sao nổi tiếng khi dự sự kiện, nhưng thực chất lại rất dễ thực hiện, bạn không cần đến các dụng cụ tạo kiểu cầu kỳ, mà chỉ cần dây buộc tóc và kẹp tăm là đủ.
Cách làm búi tóc cuộn nếp:
5 cách búi tóc đẹp và đơn giản nhưng rất sành điệu
– Lấy 1 lọn tóc bên phía trên mang tai, xoắn lại, vừa xoắn vừa lấy thêm tóc nhập vào lọn tóc này. Thực hiện tương tự với lọn tóc phía bên kia, rồi buộc chập toàn bộ tóc thành một đuôi ngựa thấp phía sau gáy.

– Luồn ngón tay vào giữa phần tóc phía trên dây chun để tạo một khoảng trống, rồi luồn toàn bộ đuôi tóc vào trong khoảng trống này, chú ý không để đuôi tóc luồn xuyên qua để lộ xuống dưới búi tóc. Nếu tóc quá dài, bạn có thể để một phần đuôi tóc hất lên trên, rồi dùng kẹp tăm ghim vào xung quanh.

Vậy là kiểu tóc búi của bạn đã hoàn thành. Nhờ có 2 lọn xoắn ở bên tai, tóc bạn nhìn sẽ có vẻ dày, bồng bềnh và cầu kỳ hơn. Bạn có thể thả vài lọn tóc rủ xuống trước mặt cho thêm phần nữ tính.

5. Tóc búi thấp phá cách

Tóc búi thấp phá cách

Tóc búi thấp phá cách

Đây là kiểu tóc phù hợp cho những buổi đi chơi tối, tạo vẻ trẻ trung, hơi có phần nổi loạn và phù hợp với những trang phục bụi bặm.

Nếu không có thời gian, bạn có thể bỏ qua các bước từ 1 tới 4: Đây là các bước đánh rối tóc trên đỉnh đầu để tạo cảm giác tóc dày hơn, từ đó giúp khuôn mặt bạn có vẻ nhỏ nhắn hơn. Nhưng nếu bạn cần đội mũ bảo hiểm, thì không thích hợp thực hiện.
Bạn có thể trực tiếp thực hiện từ bước thứ 5, đó là buộc hết tóc thành một đuôi ngựa thấp, rồi chia tóc thành 2 phần. Phần phía trên hãy đánh rối, rồi gập phần phía dưới che đi phần tóc đánh rối này, tạo thành một búi tóc phồng. Dùng dây chun buộc sơ lại, rồi lại chia đuôi tóc thừa của phần thứ 2 thành 2 lọn nhỏ hơn, dùng 2 lọn nhỏ hơn này quấn quanh phần dây chun rồi ghim lại bằng kẹp tăm là hoàn thành.
Nếu muốn điệu đà hơn, bạn có thể dùng máy uốn xoăn một vài lọn tóc xung quanh mặt nhé.

Qua bài tổng hợp 5 cách búi tóc đẹp đơn giản dễ làm nhưng vẫn sành điệu cá tính chúng tôi mong rằng sẽ mang lại cho bạn những kiểu tóc mới, là, đẹp mắt để đi học đi làm đi chơi nhé. Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình cách búi tóc đẹp và đơn giản nhất!

Tìm kiếm bởi Google

  • Kiểu tóc tạo nên con người bạn
  • Búi tóc dễ dàng mà cute dành cho phái nữ
  • Làm đẹp chưa bao giờ là vấn đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *